Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc

11/07/2018 13:00

Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim Chi.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Vừng trắng rang

- Hành lá

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 1

- Nước xốt: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng cà phê đường, một muỗng dầu mè, một muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm:

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 2

- Cắt đậu phụ thành lát dày, thấm khô.

- Cho dầu vào chảo, sau đó cho đậu phụ, rán dưới lửa vừa cho đến khi hai mặt vàng óng.

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 3

- Trộn tất cả các thành phần với nhau, đun nước sốt cho sôi, sau đó rưới lên đậu phụ. Rắc thêm mè trắng, hành lá và thưởng thức

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy
Đậu phụ chiên thì quen quá rồi nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu.
XEM TIẾP
Thanh lọc cơ thể với đậu phụ sốt Tứ Xuyên
Đậu phụ tuy đơn giản nhưng lại chế biến thành rất nhiều ăn cực kì tốn cơm, điển hình như món đậu phụ sốt Tứ...
XEM TIẾP
Viên thịt bò trộn đậu phụ chiên giòn vừa ăn vừa thổi
Những viên thịt và đậu phụ giòn mà vẫn mềm, bùi mà vẫn béo mang đến một món ăn mới lạ từ nguyên liệu quen...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM