Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc

Nấu gì hôm nay 11/07/2018 13:00

Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim Chi.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Vừng trắng rang

- Hành lá

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 1

- Nước xốt: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng cà phê đường, một muỗng dầu mè, một muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm:

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 2

- Cắt đậu phụ thành lát dày, thấm khô.

- Cho dầu vào chảo, sau đó cho đậu phụ, rán dưới lửa vừa cho đến khi hai mặt vàng óng.

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc - Ảnh 3

- Trộn tất cả các thành phần với nhau, đun nước sốt cho sôi, sau đó rưới lên đậu phụ. Rắc thêm mè trắng, hành lá và thưởng thức

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy

Đậu phụ chiên thì quen quá rồi nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

TIN MỚI NHẤT