Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai

07/11/2018 05:00

Đây là thứ nguyên liệu "thần thánh" sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng thịt gà khô khốc và dai sau khi chế biến.

Hẳn không ít lần bạn thắc mắc tại sao khi đi ăn nhà hàng, món thịt gà các đầu bếp chế biến lại mềm, ngọt và thơm đến vậy trong khi mình chế biến ở nhà thịt gà cứ bị dai và "khô như rơm" vậy. Thậm chí, nhiều chị em nội trợ đã cố tìm cách để khắc phục tình trạng này nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai - Ảnh 1Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai - Ảnh 2

Thịt gà rất dễ bị khô sau khi chế biến.

Một lỗi nhỏ trong lúc nấu có thể khiến lát thịt sau khi nấu xong sẽ rất khô, đặc biệt là phần ức gà toàn thịt nạc. Nhưng đừng thất vọng khi đã chế biến rất nhiều lần nhưng luôn thu về món chiên khô khốc vì đã có thứ nguyên liệu "thần thánh" là buttermilk. Buttermilk là một loại nguyên liệu được làm từ sữa được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh và nấu ăn.

Đầu bếp của kênh Youtube Sortedfood đã tiết lộ bí kíp tại các nhà hàng chuyên nghiệp khi tẩm ướp thịt gà trước khi chế biến như sau:

Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai - Ảnh 3

Thả thịt gà vào buttermilk trong vòng 45 phút hoặc qua đêm.

- Bạn có thể mua loại sữa lên men này ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc tự làm bằng cách trộn 240ml sữa + 15ml nước chanh và để trong 15-20 phút.

- Bước tiếp theo, bạn ngâm gà với buttermilk qua đêm, hoặc trong vòng ít nhất 45 phút. Khi lấy ra nấu, gà sẽ mềm và có vị ngọt thịt tự nhiên.

Cách chế biến này có thể áp dụng cho các món gà nướng hoặc quay, chiên rán, đó chính là bí quyết để thịt gà luôn mềm ngon mọng nước.

Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai - Ảnh 4Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai - Ảnh 5

Một cách đơn giản hơn là bạn có thể cho vài lát cam, chanh hoặc kiwi vào mình gà rồi đem đi quay, đảm bảo gà sẽ mọng nước mà da vẫn giòn rụm

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tôi dùng bã cà phê để ướp thịt, chồng lắc đầu tuyên bố không động đũa nhưng sau đó thì phải khen lấy khen để
Nhờ "học lỏm" được công thức trên mạng, từ một thứ chỉ là đồ bỏ đi mà tôi đã biến nó thành một thứ nguyên...
XEM TIẾP
Ướp gia vị theo trình tự chua, cay, mặn, ngọt như thế nào mới là chuẩn, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nguyên tắc này
Tưởng đơn giản nhưng đây là khâu quan trọng quyết định hương vị và sự hấp dẫn của món ăn mà nhiều chị em nội...
XEM TIẾP
Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua
Miếng cá hồi nướng mật ong thơm phức hấp dẫn sẽ là món ngon để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM