Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

25/08/2018 04:00

Miếng cá hồi nướng mật ong thơm phức hấp dẫn sẽ là món ngon để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu hao

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh dầu cải

1 chút muối

Cách làm:

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 1

Bước 1

Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều. 

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 2

Bước 2

Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 3

Bước 3

Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 4

Bước 4

Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 5

Bước 5

Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

Cá chín thịt mềm, thơm ngon. Món cá hồi nước mật ong rất hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc rau cải xanh tùy thích.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 6

Phần nước ướp cá còn dư trong đĩa các bạn cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu liu riu cho sôi. Chan lên cá cho thêm đậm đà và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công! 

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua - Ảnh 7

Cuối tuần đãi cả nhà cá hồi hấp nấm thơm phức cực ngon
Cá hồi hấp nấm là món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà mà ngon chẳng kém món ăn nhà hàng.
XEM TIẾP
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá...
XEM TIẾP
Cá chiên mắm ăn bao nhiêu cơm cũng hết veo
Cá chiên mắm với sắc màu nâu vàng bóng bẩy trông mới bắt mắt và hấp dẫn làm sao!
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM