Con gái có biết những thói quen thường làm trong buổi sáng này là nguyên nhân khiến cân nặng tăng vù vù

Cân nặng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, cùng tham khảo những thói quen gây tăng cân dưới đây để lưu ý không thực hiện vào buổi sáng sớm.

Rất nhiều người đang duy trì những hành động dưới đây vào mỗi buổi sáng mà không hề biết đó là thói quen gây tăng cân rất nguy hại, để bảo vệ sức khỏe của mình hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.

1. Uống cà phê trước khi ăn sáng

Bình thường cà phê đen chứa rất ít calo và đường có thể kiềm chế cơn thèm ăn, giúp làm giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, uống cà phê trước khi ăn sáng có thể gây tác dụng ngược trở lại vì trong cà phê có chứa caffeine khiến cho chúng ta có cảm giác bị thèm đường nhiều hơn, dẫn đến việc ăn nhiều đồ ngọt trong bữa sáng.

thoi quen gay tang can 1
Uống cà phê trước bữa sáng kích thích sự thèm ăn - Ảnh minh họa: Internet

2. Ngủ quá nhiều

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, trung bình một ngày chúng ta nên ngủ đủ 8 tiếng.

thoi quen gay tang can 2
Ngủ quá nhiều làm đảo lộn thói quen sinh hoạt khoa học - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, khi chúng ta ngủ quá nhiều sẽ làm đảo lộn thói quen sinh hoạt ăn uống dẫn đến việc ăn quá bữa gây ảnh hưởng đến dạ dày, không chỉ vậy việc ngủ nhiều còn kích thích sự thèm ăn và khiến bạn dễ bị tăng cân không kiểm soát.

3. Ăn thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm đóng hộp, đã chế biến sẵn không được khuyến khích sử dụng nhưng nhiều người vẫn duy trì thói quen ăn uống này.

thoi quen gay tang can 3

Thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất đạm không tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết các thực phẩm chế biến sẵn đều chứa hàm lượng chất đạm, chất béo không tốt cho sức khỏe, đây là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày, gan, mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, khi ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn còn khiến bạn dễ tăng cân.

4. Ăn sáng muộn

Thời gian khoa học để ăn sáng vào khoảng từ 6 giờ đến 8 giờ sáng, đây là thời điểm thích hợp để nạp năng lượng sau một đêm dài, dạ dày sẽ co bóp nhẹ nhàng giúp cơ thể được khỏe mạnh.

thoi quen gay tang can 4
Ăn sáng muộn gây tích tụ mỡ ở bụng - Ảnh minh họa: Internet

Thói quen ăn sáng muộn sẽ khiến cơ thể bị tiêu hao năng lượng, do đó lượng thức ăn cần nạp rất nhiều, dạ dày phải hoạt động mạnh mẽ dẫn đến tình trạng đau dạ dày và tích tụ mỡ ở vòng 2, gây béo bụng.

Để giữ vóc dáng thon gọn, mỗi người phụ nữ cần phải lưu ý những thói quen gây tăng cân ở trên để không mắc phải. Luôn duy trì lối sống lành mạnh, bảo vệ cơ thể và giữ body thon gọn, săn chắc.

Ăn tẹt ga cũng không bị tăng cân, chị em đua nhau mua các loại thực phẩm này về

Phụ nữ qua 30 tuổi thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình giảm cân. Bạn đã trang bị cho mình bí quyết không bị tăng cân từ những thực phẩm dưới đây chưa?

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE