Điều gì xảy ra với tóc khi ngừng uống cà phê?

Làm đẹp 13/08/2021 08:24

Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, cà phê có thể giúp tóc chắc khỏe hơn từ bên trong. Khi ngừng uống cà phê, tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo bác sĩ da liễu Lisa Pfingstler (Mỹ), bã cà phê có thể giúp giảm gàu, nuôi dưỡng tóc từ bên ngoài, thậm chí giúp tăng độ dày của tóc. Không những thế, một số nghiên cứu cho thấy thoa bã cà phê lên tóc và da đầu còn có tác dụng giúp giảm rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Bác sĩ Pfingstler cho biết thêm, một trong những điều đặc biệt của bã cà phê là hàm lượng cao caffeine. Chất này có thể dễ dàng thấm qua lớp ngoài bảo vệ của da và tóc, giúp mang dưỡng chất từ cà phê vào da tóc tốt hơn. Do đó, bã cà phê rất phù hợp dùng để thoa bên ngoài. Những dưỡng chất từ cà phê vẫn có thể tác động lên da tóc trong vòng 24 giờ sau khi thoa.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi ngừng uống cà phê?

Tóc có thể mọc chậm lại

Nếu bạn đang cố gắng nuôi tóc mọc dài hơn, uống một tách cà phê mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Caffeine nhắm vào dihydrotestosterone - một loại  hormone có thể gây rụng tóc. Nó cũng hỗ trợ các tế bào tóc sản xuất nhiều hợp chất hữu cơ hơn giúp tóc trong giai đoạn phát triển tích cực.

Điều gì xảy ra với tóc khi ngừng uống cà phê? - Ảnh 1

Ảnh minh họa. 

Tóc có thể mất đi độ bóng

Mặc dù thoa serum và dầu dưỡng tóc có thể giúp bạn hồi sinh mái tóc thiếu sức sống, nhưng nó chỉ mang lại kết quả tạm thời. Ngoài nhiều lợi ích sức khỏe khác, uống cà phê cũng có thể thổi luồng sinh khí mới cho mái tóc xỉn màu.

Caffeine làm tăng tuần hoàn máu, giúp đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc, giúp sợi tóc của bạn bóng mượt tự nhiên.

Điều gì xảy ra với tóc khi ngừng uống cà phê? - Ảnh 2

Ảnh minh họa. 

Ngừng uống cà phê khiến tóc dễ gãy hơn

Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, cà phê có thể giúp tóc chắc khỏe hơn từ bên trong. Lưu lượng máu đến da đầu tăng lên giúp các nang tóc không bị yếu đi, ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc mượt mà, chắc khỏe hơn.

Điều gì xảy ra với tóc khi ngừng uống cà phê? - Ảnh 3

Ảnh minh họa. 

Tóc bớt đi độ bồng bềnh

Trong khi hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa caffeine chỉ có thể làm cho tóc trông dày hơn, uống cà phê thực sự giúp hóa chất tiếp cận các nang tóc. Vì caffeine giúp cải thiện lưu lượng máu, đồng thời giúp tóc mọc dày và đầy đặn hơn.

Điều gì xảy ra với tóc khi ngừng uống cà phê? - Ảnh 4

Ảnh minh họa. 

Tóc khó vào nếp hơn

Mặc dù cấu tạo của tóc chủ yếu do di truyền quyết định, nhưng thói quen ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Ngoài việc giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn, caffeine có thể giúp bạn chế ngự những mái tóc xù.

Điều gì xảy ra với tóc khi ngừng uống cà phê? - Ảnh 5

Ảnh minh họa. 

Khi chân tóc nhận đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, tóc sẽ mềm mại, dễ vào nếp hơn

7 điều tuyệt đối không nên làm khi bị cháy nắng

Ngay cả những thực phẩm bạn ăn hoặc quần áo bạn mặc cũng có thể giúp vết cháy nắng lâu hồi phục hoặc khiến vết bỏng rát hơn. Vì thế khi bị cháy nắng cần tuyệt đối tránh 7 điều này.

TIN MỚI NHẤT