Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân

Hậu trường 22/01/2021 06:34

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được cho là đang giữ chức vụ cao nhất trong các “Táo” đóng táo quân của các năm.

Nghệ sĩ Xuân Bắc có quá khứ dữ dội, định đánh bạn vì nghi ăn cắp

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc có tên thật là Nguyễn Xuân Bắc, sinh ngày 20/6/1976 tại phố Thanh Hà, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ .

Khác với nhiều nghệ sĩ khác, Xuân Bắc ít nói về quá khứ hay đời tư của mình. Chỉ trong một lần hiếm hoi, nghệ sĩ Xuân Bắc từng chia sẻ hồi học cấp 2, anh định đánh một bạn vì nghi ngờ cậu ấy ăn cắp bút chì. Thậm chí, anh còn gọi "đồng bọn" và kêu Thắng là "kẻ căn cắp".

Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân - Ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc khi còn trẻ

Sau khi cậu bạn Thắng chứng minh không phải là người lấy chiếc bút chì, Xuân Bắc vô cùng hối hận và thầm hứa không bao giờ được phép suy nghĩ nông nổi về bạn mình. Chính vì sự việc này nên Xuân Bắc cũng dạy hai cậu con trai vô cùng nghiêm khắc về cách nhìn nhận, đánh giá và phán xét người khác.

Sự nghiệp “lên như diều gặp gió” của nghệ sĩ Xuân Bắc

Năm 1998, anh tốt nghiệp trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội năm 1998. Sau khi tốt nghiệp, Xuân Bắc làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam và làm MC cho một số chương trình truyền hình.

Tên tuổi của Xuân Bắc được biết đến đầu tiên qua vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông.

Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân - Ảnh 2

Hình ảnh nghệ sĩ Xuân Bắc trong phim Sóng ở đáy sông

Sau đó anh tiếp tục được yêu quý và trở thành cây hài ăn khách của chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam.

Xuân Bắc còn được yêu quý khi làm MC trong chương trình trò chơi Đuổi hình bắt chữ trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội do chính anh làm người dẫn chương trình, chương trình Hỏi xoáy đáp xoay, Đuổi hình bắt chữ…

Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân - Ảnh 3

Vai Nam Tào là một trong những vai diễn thành công và ghi dấu ấn 

Theo Vietnamnet, năm 2015, Xuân Bắc nhận cát-xê 8 tỷ đồng sau khi đồng ý nhượng bản quyền hình ảnh của mình và gameshow Đuổi hình bắt chữ cho VTC Online. Đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ hài bán bản quyền hình ảnh của mình và việc này đã đưa Xuân Bắc lên vị trí top 1 về mặt cát-xê được trả.

Gia đình viên mãn, hạnh phúc bậc nhất làng hài Việt

Nếu như các đồng nghiệp cùng thế hệ như Tự Long, Hiệp Gà… đều từng gây xôn xao bởi kết thúc hôn nhân chóng vánh thì Xuân Bắc lại luôn khiến công chúng ngưỡng mộ vì gia đình hạnh phúc.

Trên trang cá nhân, Xuân Bắc ít nói về gia đình mà chỉ chia sẻ về hai con trai nhỏ kháu khỉnh, đáng yêu. Tuy nhiên, những hình ảnh hiếm hoi về cặp đôi do vợ anh đăng tải cũng đủ chứng minh về hạnh phúc trong gia đình nhỏ.

Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân - Ảnh 4

Nghệ sĩ Xuân Bắc và vợ

Trong một số bài phỏng vấn, Xuân Bắc cũng không ngại ngần tuyên bố anh sợ vợ, nể vợ và rất tôn trọng vợ. Vì sau sự nghiệp của anh, vợ là người vun vén cho gia đình.

"Gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín, tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho bàn dân thiên hạ biết để săm soi bàn tán" – Xuân Bắc nói về lý do ít chia sẻ gia đình trên mạng xã hội.

Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân - Ảnh 5

Nghệ sĩ Xuân Bắc và hai con trai

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm GĐ Nhà hát kịch Việt Nam

Ngày 14/1, NSƯT Xuân Bắc đã được trao quyết định bổ nhiệm GĐ Nhà hát kịch Việt Nam từ ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Quá khứ dữ dội của nghệ sĩ đang làm “quan to” nhất Táo quân - Ảnh 6

Trước khi làm giám đốc, Xuân Bắc giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách từ năm 2016. Từ khi NSND Anh Tú - quyền giám đốc nhà hát - qua đời năm 2018, một mình Xuân Bắc chèo lái nhà hát trong hai năm.

Có thể nói, NSƯT Xuân Bắc đang giữ chức vụ cao nhất trong các nghệ sĩ đóng Táo quân qua các năm.

Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò

Netizen soi ra bằng chứng đáng ngờ về mối quan hệ của Sơn Tùng và Hải Tú.

TIN MỚI NHẤT