Em trai Hoài Linh: Cả nhà phải làm lụng, chật vật để dành mới mua được căn nhà rất nhỏ

Hậu trường 29/12/2020 14:47

"Cho dù lúc đó còn rất nhỏ nhưng tôi luôn ý thức được sự cực khổ của bố mẹ và các anh chị", em trai Hoài Linh tâm sự.

Dương Triệu Vũ được khán giả Việt Nam biết tới với vai trò là một ca sĩ. Anh là học trò của Đàm Vĩnh Hưng, em trai ruột của NSƯT Hoài Linh và luôn xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh bảnh bao, lộng lẫy.

Thế nhưng, ít ai biết khoảng thời gian mới qua Mỹ định cư, Dương Triệu Vũ và gia đình anh đã gặp rất nhiều khó khăn tới mức phải mặc đồ "hảo tâm".

Mới đây, nam ca sĩ đã có những chia sẻ trên Facebook cá nhân về cuộc sống cơ cực của mình: "Từ nhỏ tôi đã tập cho mình tánh không cần: Không cần ăn ngon, không cần mặc đẹp, không cần đồ chơi, không cần tiệc tùng sinh nhật gì cả và từ từ đó đã trở thành thói quen. 

Cho dù lúc đó còn rất nhỏ nhưng tôi luôn ý thức được sự cực khổ của bố mẹ và các anh chị. Tôi luôn biết rằng, tất cả hoàn cảnh chỉ là tạm bợ. Mình có thể cố gắng tốt hơn mà.

Em trai Hoài Linh: Cả nhà phải làm lụng, chật vật để dành mới mua được căn nhà rất nhỏ - Ảnh 1

Khi mới qua Mỹ định cư, cả gia đình Hoài Linh đã rất khó khăn, kinh tế eo hẹp.

Tôi luôn nhủ mình phải cố gắng nhiều và phải luôn vui tươi hạnh phúc. Gia đình tôi kể cả lúc nghèo cũng rất hạnh phúc, có ăn ngon cũng được, không có thì kho quẹt với rau.

Nhớ lúc mới định cư bên Mỹ tôi đâu có áo quần gì mới nhưng cũng may được những người hảo tâm tặng những chiếc áo quần cũ của họ. Tôi thích lắm vì đối với tôi là đồ mới mà".

Em trai Hoài Linh: Cả nhà phải làm lụng, chật vật để dành mới mua được căn nhà rất nhỏ - Ảnh 2

Nam ca sĩ từng bị bạn bè trêu chọc vì mặc quần áo cũ.

Đối với Dương Triệu Vũ, anh tự hào về quá khứ nghèo khó của mình. Với nam ca sĩ, sự khó khăn đã khiến các anh chị em trong gia đình anh thêm đoàn kết, yêu thương nhau:

"Nền tảng của sự bình thản của tôi khi đối diện với mọi thứ đó chính là một bảo bối quý giá mà tôi luôn ý thức được mình nắm giữ. Đó chính là tình yêu thương và đoàn kết của gia đình. Các anh chị em hết sức thương nhau.

Tôi có một bà chị 3 chưa bao giờ biết một thứ đồ mới là gì. Ví dụ có chiếc xe mới mua, chị thích lắm, nhưng đến lúc thấy em mình bắt đầu biết lái xe thế là đưa em chiếc xe mới rồi lấy chiếc xe cũ 20 năm tuổi đời để lái. Tới đời cháu cũng vậy, lại có xe mới rồi lại đưa xe mới cho cháu, tiếp tục lấy xe cũ mà đi.

Em trai Hoài Linh: Cả nhà phải làm lụng, chật vật để dành mới mua được căn nhà rất nhỏ - Ảnh 3

Dù khó khăn, gia đình Hoài Linh luôn đùm bọc, hy sinh cho nhau.

Điều tôi luôn có được là sự yêu thương và hy sinh khi biết được những gì mình có được là nhờ hy sinh mới có thì những gì có được đâu có thể nào so sánh với những thứ khác. Nó thật sự rất quý giá!

Đó chính nguồn thức ăn cho tâm hồn tôi. Đôi khi tôi bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống, tôi quên mất đi mục tiêu sống của mình là gì, để rồi những lúc ngồi một mình tịnh tâm thì tôi lại nhớ.

Tôi rất may mắn vì sống trên đời gần 40 năm thì 40 năm nó dù "khổ", hay "sướng" gì trong mắt ai, thì đối với tôi đều là những năm tháng thật tuyệt vời.

Em trai Hoài Linh: Cả nhà phải làm lụng, chật vật để dành mới mua được căn nhà rất nhỏ - Ảnh 4

Những năm tháng khó khăn là nền tảng tốt cho Dương Triệu Vũ và các anh em trong gia đình.

Tôi nhớ căn nhà lụp sụp tại Dầu Giây với cái nền đất và những ngọn đèn dầu, tôi nhớ Cam Ranh với cái vườn to, căn nhà cũ kỹ, những hàng xóm xung quanh, con đường ra chợ ngày xưa thật xa, giờ thấy ra gần.

Tôi nhớ căn nhà đầu tiên của gia đình bên Orlando với cái hồ đẹp xinh phía sau, cả nhà đã phải làm lụng, chật vật để dành góp lại mới mua được. Căn nhà rất nhỏ đó đã chào đó biết bao nhiêu đứa cháu ra đời, với cảnh bố tôi trồng rau phía sau, mẹ thì nấu ăn rồi xin hát một bài karaoke... tất cả là một nguồn tài sản ký ức trong cuộc sống 40 năm của tôi".

Trước đó, trong chương trình Vui vẻ Sài Gòn, Dương Triệu Vũ cũng tiết lộ việc gia đình túng thiếu nên Hoài Linh chấp nhận ra chợ rửa bát, nhường cơ hội đi học cho các em:

"Chị Ba tôi có kể tôi nghe chuyện gia đình ngày xưa mới định cư tại Mỹ ra sao. Thời điểm ấy chưa ai có công việc nên anh Hoài Linh cùng mọi người đều ra chợ làm giúp một người bác, còn tôi đi học.

Em trai Hoài Linh: Cả nhà phải làm lụng, chật vật để dành mới mua được căn nhà rất nhỏ - Ảnh 5

Hoài Linh từng ra chợ rửa bát kiếm thêm thu nhập, nhường cơ hội đi học cho các em.

Anh Hoài Linh có nói với chị Ba: "Chị ơi, chị em mình coi như xong rồi vì sang Mỹ ở tuổi nhỡ nhàng, đi học chẳng xong, chẳng biết làm gì.

Mình dành hết điều kiện cho thằng Vũ, con Trang, thằng Duy Linh đi học thôi, chứ chị em mình đi học làm gì nữa. Chị em mình cứ đi kiếm tiền cho mấy đứa em mình được đi học, có tương lai tốt hơn".

Nghe chị Ba kể lại như vậy, tôi cảm thấy rất thương anh Linh và trân trọng tình cảm đó đến suốt đời. Tất nhiên, cũng có nhiều người anh chị khác hi sinh cho em mình nhưng ít ai hi sinh một cách tuyệt đối như anh Hoài Linh".

Vì sao nhiều khán giả sắp đủ 18 tuổi nuối tiếc khi "Hãy chọn giá đúng" dừng phát sóng?

Không ít các bạn trẻ chuẩn bị đủ 18 tuổi bày tỏ sự tiếc nuối khi không còn cơ hội đăng kí tham gia “Hãy chọn giá đúng”.

TIN MỚI NHẤT