Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ "Si" để có tiền đi học!

08/01/2018 21:46

Dù không nói được tiếng dân tộc Kinh, mẹ H'Hen Niê vẫn muốn chia sẻ về cô con gái vừa đăng quang Hoa hậu của mình.

Chỉ sau 1 đêm, cuộc đời của cô gái người dân tộc Ê-đê  H'Hen Niê đã bước sang trang mới khi được xướng tên trở thành "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017". Mẹ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - bà H'Ngơn Niê dù không nói được tiếng dân tộc Kinh vẫn muốn chia sẻ với chúng tôi về cô con gái của mình. Bà rơi nước mắt kể về khoảng thời gian đầy khó khăn, quyết tâm theo đuổi việc học dù gia đình không đủ điều kiện kinh tế của H'Hen Niê.

 

Clip: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt khi kể về cuộc sống khó khăn của con gái trước khi đăng quang Hoa hậu.
"Hen là người con hiếu thảo trong gia đình. Từ nhỏ đến lớn chưa làm gì sai cả. Hen đã lam lũ nhiều công việc, đi chăn bò, làm thuê. Hen đi làm ngoài nắng không đội mũi, mặc áo dài tay, đi chân đất. Khi lên 10 tuổi, Hen đã học những công việc làm ruộng, có công việc gì làm công việc đó, biết giúp đỡ gia đình. Khi Hen lên lớp 12, tôi khuyên Hen bỏ học đi, làm đẹp rồi lấy chồng đi, vì kinh tế của mẹ không đủ để trang trải việc học cho con. Nhưng Hen nói rằng: "Không mẹ ơi, con không bỏ học đâu, con quyết tâm đi học, con muốn có tương lai tốt đẹp chứ không phải mịt mù như bao người khác".

Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ Si để có tiền đi học! - Ảnh 1
Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ Si để có tiền đi học! - Ảnh 2
Đến khi Hen quyết định học, Hen đi nộp hồ sơ, đi thi và học ở Nha Trang. Sau đó lại tiếp tục học tiếp Cao đẳng ở TP.HCM. Tôi lại khuyên Hen nghỉ học vì gia đình không đủ kinh tế. Nhưng Hen vẫn tiếp tục cố gắng, vươn lên. Cả gia đình đã làm thuê, để kiếm tiền cho Hen tiếp tục theo học. Tới lúc Hen lên Sài Gòn, cuộc sống rất khó khăn, Hen tranh thủ thời gian rỗi làm thuê, lau nhà, dọn nhà cho người ta để kiếm tiền ăn học. Hen rất khó khăn đến lúc tìm được nghề người mẫu. Hen tự trang trải được cho cuộc sống, giúp ba mẹ trả nợ. 

Mỗi lần Hen về Tết, Hen thường mua đồ sida mang về. Tôi hỏi Hen sao không mua đẹp để mặc, Hen nói rằng: "Không mẹ ơi, những đồ này thôi con mặc được rồi, con tiết kiệm tiền để con học". Hen giúp bố mẹ trả nợ, mua phân bón chăm sóc cà phê. Các anh chị đến nhà chơi Hen vẫn mua bánh, tết nhất vẫn lỳ xì cho các em. Đến khi Hen đi thi và đăng quang Hoa hậu, mọi người trong buôn làng, cô gì chú bác rất vui mừng đến nhà hỏi Hen về chưa, chúng ta hãy làm lễ ăn mừng đi. Tôi rất muốn ăn mừng nhưng phải đợi Hen về trước".

Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ Si để có tiền đi học! - Ảnh 3Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ Si để có tiền đi học! - Ảnh 4Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ Si để có tiền đi học! - Ảnh 5Clip độc quyền: Mẹ H'Hen Niê rơi nước mắt kể về thời gian con gái đi làm thuê, mặc đồ Si để có tiền đi học! - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lộ tin nhắn của H'Hen Niê gửi đến thành viên ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
Sau khi đăng quang, H’Hen Niê đã gửi tin nhắn cho nhà thiết kế (NTK) Thuận Việt – thành viên ban giám khảo (BGK) cuộc...
XEM TIẾP
Trượt ngôi Hoa hậu, Hoàng Thùy lần đầu tiên lên tiếng nhắm đích danh H'Hen Niê
Chia sẻ của Hoàng Thùy gây chú ý ở chi tiết cô nhắn gửi tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Dù chỉ giành...
XEM TIẾP
Lộ diện nhan sắc em gái tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, được nhận xét xinh đẹp hơn cả chị
Tuy không sở hữu chiều cao nổi bật cùng làn da nâu bóng khỏe khoắn như chị nhưng em gái H'Hen Niê cũng được nhận...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM