Người ta hay nói câu “bà con xa không bằng láng giềng gần” để hàm ý việc bà con hàng xóm kề cận thân tình, giúp đỡ qua lại còn hơn máu mủ ruột thịt ở phương xa. Và thế là cứ “tối lửa tắt đèn có nhau”, có gì cần giúp hay nhờ vả cứ việc ý ới hàng xóm, vừa nhanh, vừa được việc. Vậy mà cám cảnh thay, cũng chính vì quá tin tưởng hàng xóm như vậy, nên mẹ bầu trong câu chuyện dưới đây đã trót dại “giao trứng cho ác”. Nhà có việc, hai ngày nhờ mẹ con cô hàng xóm trông nhà giùm, đến khi trở về bỗng muốn gục ngã tại chỗ.

Trót dại giao nhà cho cô hàng xóm trông hộ hai hôm, khi quay về gia chủ muốn 'bùng cháy' vì thấy cảnh này - Ảnh 1

(Ảnh: Facebook)

“Em đang rất khó xử các mẹ ạ. Hai người nằm trên giường kia là mẹ con nhà bà hàng xóm sang xem tivi nhà em, mà cứ sang là leo lên giường nằm như vậy đó. Cách đây mấy ngày gia đình em có việc nên gửi nhà cho hai mẹ con nhà cô này coi giúp 2 ngày để về quê, khi về thì thấy tủ quần áo của em bị lục tung hết. Con bé kia năm nay học lớp 8 các mẹ ạ, nó dẫn mấy đứa em nhà nó ra nhà em ăn uống ngủ nghỉ 2 ngày.

Chúng tự mở khoá vào phòng vợ chồng em bật điều hòa ngủ, bánh bầu, sữa bầu hoa quả tất cả chúng ăn hết không còn một cái gì. Đồ trang điểm, 1 chiếc điện thoại đen trắng và 2 cái váy của em không cánh mà bay. Về đến nhà thực sự nhìn cảnh nhà cửa chỉ muốn khóc. Mà từ hôm đó họ coi nhà em như nhà họ. Tự tiện dã man. Em có nên hỏi rõ những thứ em mất không các mẹ, em nhờ coi nhà và có trả 100k 1 ngày các mẹ ạ. Không nói thì bực mình nói ra khó khó xử với cô kia, các mẹ cho em lời khuyên với”.

Trót dại giao nhà cho cô hàng xóm trông hộ hai hôm, khi quay về gia chủ muốn 'bùng cháy' vì thấy cảnh này - Ảnh 2

(Ảnh: Facebook)

Quả thật, chỉ vì một lời nhờ vả mà khoảng cách giữa mẹ bầu trong câu chuyện trên và hai mẹ con cô hàng xóm bỗng xích lại gần nhau hơn. Xem nhau như người trong nhà và ngang nhiên tự tiện không thua gì ruột thịt chị em. Cũng chính vì tính chất đầy bất ngờ đó, mà câu chuyện này được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng “500 chị em” trong hội nhóm đăng tải.

Ai ai cũng cho rằng, hai mẹ con cô hàng xóm thật quá biết nắm bắt cơ hội và “duyên hết phần thiên hạ”. Một số khác thì cho rằng mẹ bầu nạn nhân trong câu chuyện quá sức nhẹ dạ cả tin, nên hậu quả đành phải chấp nhận và rút kinh nghiệm sâu sắc. Nickname Trang Phạm tức giận nói: “Ô hay, khó xử cái gì nhỉ? Đấy là hàng xóm chứ có phải họ hàng cha mẹ bạn đâu. Chửi thẳng luôn! Bà nhận tiền trông chứ bà có ơn huệ trông giúp miễn phí đâu. Phải mình nhé! Chửi cho nát luôn, duyên gì mà duyên kinh thế”.

Trót dại giao nhà cho cô hàng xóm trông hộ hai hôm, khi quay về gia chủ muốn 'bùng cháy' vì thấy cảnh này - Ảnh 3

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng Ngọc Nguyễn cũng hòa vào dòng bình luận: “Hàng xóm mà bạn không biết rõ tính nết người ta sao mà còn nhờ trông nhà? Hàng xóm tình nghĩa ai lại lấy tiền công trông nhà bao giờ. Chủ top chủ quan quá, giờ chuyện vậy rồi phải chịu thôi, chẳng có bằng chứng lại, tại mình mà ra cả, may là mất toàn mấy thứ linh tinh”.

“Trời ơi. Sao lại giao chìa khoá cho người ta làm gì. Khoá cửa nhờ người ta để ý được rồi. Về cái thấy thế về phải hỏi ngay vào mặt chứ. Lại còn để 2 mẹ con sang nằm chình ình xem tivi thế này. Hiền vừa vừa thôi mom, hiền quá người ta nghĩ mình khờ đấy. Mà nhờ trông mà còn lấy tiền công thì mom phải hiểu là loại người nào rồi chứ” - Chị bạn Huan Bean thở dài chia sẻ.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm và độ “hot” vì sự “duyên dáng” của hai mẹ con cô hàng xóm trên cũng chưa có dấu hiệu dừng lại. Thôi thì không biết nói gì hơn, hy vọng qua các lời góp ý của chị em, mẹ bầu “nạn nhân” sẽ tìm ra được một cách tốt nhất để giải quyết ổn thỏa chuyện hàng xóm láng giềng của mình để khỏi phải khó xử hay ấm ức trong lòng nữa, nhé!

 

Dùng búa đánh vào đầu người đàn ông khi đang xem World Cup rồi về nhà kể cho vợ

Dùng búa đánh vào đầu người đàn ông khi đang xem World Cup rồi về nhà kể cho vợ

Phát hiện ông Trí ngồi ở quán cà phê xem đá bóng cùng nhiều người, Anh cầm búa đánh nhiều cái vào đầu nạn nhân. Sau đó, Anh về nhà kể cho vợ rồi tới công an đầu thú.

Theo Min/Helino