Cách làm gỏi dưa leo thơm ngon giòn ngọt

Dinh dưỡng 08/09/2015 11:38

Một món ăn mới cực hấp dẫn, thanh mát, dễ ăn, dùng cho cả bốn mùa.

Cách làm gỏi dưa leo cũng khá đơn giản và không tốn nhiều công, nguyên liệu cũng dễ kiếm.

  • 2 trái dưa leo, bỏ hột, cắt mỏng chừng 3 phân. 

  • 1 chén tôm khô, ngâm nước cho nở, giã nhỏ. Cho chút dầu vô chảo nóng, bỏ tôm khô đã giã vô, đảo sơ qua cho tôm chín và hơi vàng, có mùi thơm.
  • Lá quế xắt chỉ.
  • Bánh phồng tôm chiên giòn để ráo dầu.
  • Hành phi thơm
  • Nước mắm pha gỏi: Tỏi và ớt đâm cho nát, cho vô chén, cho nước lã vào, pha thêm nước mắm, cho nước chanh, mật ong vô. Nêm nếm sao cho cay cay, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn vừa ăn là được.
  • Cho dưa leo, tôm khô, lá quế, hành phi đã chuẩn bị ở trên vào 1 tô sạch, cho nước mắm pha gỏi vô, trộn đều, nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Món gỏi dưa leo cực thanh mát mà giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT