Bí quyết trị ho cực mạnh của người Nhật: Đơn giản nhưng có tác dụng ngay tức thì mà không phải ai cũng biết

Dinh dưỡng 06/11/2023 11:40

Củ cải trắng và mật ong là sự kết hợp được nhiều người Nhật ưa chuộng vì chúng có tác dụng trị ho ngay tức thì và dễ chế biến.

Từ thời Edo, người Nhật đã có thói quen sử dụng mật ong và củ cải trắng để giảm ho, tiêu đờm, ngăn gió lạnh và làm đẹp da.

Vì phương pháp chế biến đơn giản và tự nhiên, chỉ cần hai nguyên liệu là mật ong và củ cải trắng, mọi người đều có thể tự chế biến tại nhà. Dưới đây là công thức nấu siêu đơn giản!

Củ cải trắng được gọi là "nhân sâm dành cho người dân thường" với tác dụng diệt khuẩn tuyệt vời.

Củ cải trắng giàu chất isothiocyanate, mang một chút vị cay, nhưng chất này có thể kích hoạt bạch cầu, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Bí quyết trị ho cực mạnh của người Nhật: Đơn giản nhưng có tác dụng ngay tức thì mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ cũng chỉ ra rằng củ cải có tính chất ôn hòa, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường hệ tiêu hóa, giải đờm, ho, lợi tiểu và làm dịu cơn khát.

Còn mật ong là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, có tác dụng diệt khuẩn, ức chế vi khuẩn gây cảm lạnh .

Fujiki Ishihara, giám đốc một bệnh viện ở Nhật Bản, chỉ ra rằng mặc dù cơ chế tác dụng giảm ho của mật ong vẫn chưa được biết đến một cách khoa học nhưng thực sự có những nghiên cứu chỉ ra rằng “uống một thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ có thể làm giảm ho và giảm đau. có hiệu quả hơn thuốc giảm ho”.

Zou Xiaoling, một bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc, cũng cho hay tác dụng “mật ong chống ho” là giải quyết cho trường hợp “ho khô” không có đờm. Lúc này, mật ong có tính ấm có thể phát huy tác dụng làm ẩm phổi và giảm ho.

Bí quyết trị ho cực mạnh của người Nhật: Đơn giản nhưng có tác dụng ngay tức thì mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bà cũng cho rằng, các câu “mật ong có thể giảm ho” và “đồ ngọt dễ ra đờm” tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng thực tế cả hai đều đúng nhưng điều kiện áp dụng lại khác nhau.

Ngày nay, có rất nhiều loại kẹo và bánh chứa chất phụ gia và hương liệu hóa học, loại thức ăn nhẹ này dễ tạo đờm và cũng dễ tạo nhiệt.

Những người tiêu hóa kém hoặc thường bị ho do trào ngược dạ dày thường có tần suất ho cao sau khi ăn đồ ngọt.

Công thức trị ho bí mật của người Nhật - Siro ho bằng mật ong và củ cải trắng

Nguyên liệu: Củ cải trắng, mật ong

Phương pháp chế biến:

  1. Gọt vỏ và thái hạt lựu.
  2. Cho củ cải trắng thái hạt lựu vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào rồi đậy kín, nên đảm bảo đổ mật ong lên một nửa chỗ củ cải trắng.
  3. Để ở nhiệt độ phòng trong một đêm cho đến khi nước củ cải trắng chuyển sang dạng siro.
Bí quyết trị ho cực mạnh của người Nhật: Đơn giản nhưng có tác dụng ngay tức thì mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Sau khi làm xong, pha loãng mật ong và siro củ cải trắng với nước ấm, uống ngày 4-5 lần, hôm sau cơn ho sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Nếu không thích uống nước đun sôi để nguội, bạn cũng có thể dùng nước nóng hoặc trà đen ... Phương pháp này cũng có tác dụng chữa bệnh hen suyễn.

3 loại thực phẩm dễ gây nhồi máu não cần tránh xa nếu không muốn cơ thể gặp nguy hiểm

Nhồi máu não là căn bệnh nguy hiểm và để tránh điều này, chúng ta nên hạn chế ăn 3 loại thực phẩm này.

TIN MỚI NHẤT