Củ cải trắng và củ cải đỏ đều là thành viên của rau họ cải Brassicaceae, tuy nhiên mỗi loại lại sở hữu những lợi ích sức khỏe riêng.
Củ cái trắng là loại củ thuộc họ Cải, có hình dáng dài, nhỏ, được biết đến với biệt danh 'nhân sâm mùa đông' do chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Chế biến món ăn từ các thực phẩm giàu chất penicillin sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe trước dịch cúm và viêm phổi do mycoplasma.
Với các hợp chất tự nhiên và giàu chất chống oxy hóa, loại củ này được cho là 'phương thuốc lâu đời' tốt nhất để hỗ trợ và tăng cường sức khỏe gan hoặc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, vàng da.
Củ cải trắng và mật ong là sự kết hợp được nhiều người Nhật ưa chuộng vì chúng có tác dụng trị ho ngay tức thì và dễ chế biến.
Củ cải trắng là một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại “nhân sâm trắng” này.
Dưới đây là 8 loại trái cây và rau củ mùa thu không thể thiếu để tăng miễn dịch, sống khỏe mạnh.
Ở xứ sở hoa anh đào, người ta coi củ cải trắng là “nhân sâm trắng” vì mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại củ bán đầy ở Việt Nam này được coi là món ăn trường thọ đối với người Nhật Bản.
Uống nước ép củ cải trắng mỗi ngày sẽ giúp bạn có được sắc vóc như ý.
Nhờ thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này mà tuổi thọ của người Nhật luôn ở top đầu của thế giới.
Củ cải trắng còn được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân… Thế nhưng nếu ăn củ cải trắng cùng một số thực phẩm 'đại kỵ' có thể biến loại củ này thành 'thuốc độc'.
Củ cải trắng được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người.