Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: 2 trong số 4 bị can vừa bị khởi tố từng là 'sư thầy' TRIỆU VIEW, không ít lần gây ồn ào khi thi hát trên truyền hình

Xã hội 07/01/2022 14:32

2 bị can vừa bị khởi tố ở Tịnh thất Bồng Lai là Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên không ai xa lạ mà chính là hai "sư thầy" nổi tiếng với các clip hát "triệu view" trên MXH, đồng thời từng gây tranh cãi khi thi hát trên sóng truyền hình.

Theo thông tin từ Người Lao Động sáng ngày 7/1, Công an tỉnh Long An cho biết, đã khởi tố bị can với Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) để điều tra về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Được biết, Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên - Tịnh thất Bồng Lai đã đi thi "Tuyệt đỉnh song ca" vào năm 2017. Tại chương trình, họ mặc áo lam, cạo trọc đầu và tự nhận mình là tu sĩ. Mặc dù vướng khá nhiều tranh cãi, song trong quá trình tham gia cuộc thi, cả hai gây ấn tượng với ban giám khảo nhờ chất giọng đầy tình cảm.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: 2 trong số 4 bị can vừa bị khởi tố từng là 'sư thầy' TRIỆU VIEW, không ít lần gây ồn ào khi thi hát trên truyền hình - Ảnh 1
Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: 2 trong số 4 bị can vừa bị khởi tố từng là 'sư thầy' TRIỆU VIEW, không ít lần gây ồn ào khi thi hát trên truyền hình - Ảnh 2

Sau "Tuyệt đỉnh song ca", Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên lập kênh YouTube riêng và liên tục đăng tải các MV ca nhạc tự quay. Thậm chí, phía Tịnh thất Bồng Lai còn đầu tư hẳn phòng thu, sân khấu với tương đối đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho "năng khiếu" của 2 "tu sĩ". Những sản phẩm được bộ đôi này sản xuất cũng thu hút lượt xem “khủng”, mang về doanh thu từ quảng cáo và lượt người đăng ký theo dõi kênh khá lớn.


Một video "triệu view" của hai "sư thầy" Tịnh Thất Bồng Lai đang hot trở lại mạng xã hội. 

Sau cuộc thi trên sóng truyền hình, độ nổi tiếng của họ càng lớn. Tuy nhiên vì hành động  mang danh "sư thầy" đi tham dự 1 chương trình truyền hình nên tại thời điểm đó Giáo hội Phật giáo Long An vào cuộc. Kết quả, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An khẳng định: "Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên được giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) là những danh xưng tự phong".

Ngay sau đó, hai thí sinh này đã quyết định dừng cuộc thi vì lý do sức khỏe.

'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân từng treo thưởng 1 tỷ đồng cho ai dám nhận là vợ ông trước khi bị khởi tố tội danh loạn luân

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ông Lê Tùng Vân dõng dạc tuyên bố sẽ thưởng một số tiền lớn cho bất kỳ cô gái nào dám nhận là vợ ông bất ngờ được chia sẻ lại.

TIN MỚI NHẤT