Công an tỉnh Long An đã có thông tin chính thức sau vụ xuất hiện của nhiều cảnh sát, an ninh tại nơi được xem là Tịnh thất Bồng Lai vào ngày 14/3.
Theo thông tin, hai luật sư này đã có hành vi phát tán trên không gian mạng qua đoạn clip những hình ảnh, lời nói, bài viết.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Long An đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai.
Dư luận đang quan tâm đến việc bị án Lê Tùng Vân (91 tuổi), người đứng đầu cơ sở có tên “Tịnh thất Bồng Lai” (ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), đến nay vì sao vẫn chưa thi hành án phạt tù?
Trong quá trình thi hành, thực thi án phạt tù, bị can Lê Tùng Vân có đơn xin khiếu nại vì lý do sức khỏe.
Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã thông báo sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong quyết định thi hành án đối với ông Lê Tùng Vân.
Vào ngày 16/12, Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa (Long An) đã ký ban hành quyết định về việc thi hành án hình sự đối với bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi, ngụ số 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An).
Công an huyện Đức Hoà (Long An) sẽ tổ chức thi hành bản án hình sự phúc thẩm đối với bị cáo Lê Tùng Vân, với mức án đã tuyên phạt là 5 năm tù giam.
Sau khi khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã thông báo tìm người bị hại trong vụ án.
Không có mặt tại tòa, ông Lê Tùng Vân vẫn đề nghị xin kháng cáo. Đại diện VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, đề nghị tòa cấp phúc thẩm phạt y án sơ thẩm.
Theo đại diện Viện Kiểm sát, bản án sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ "Tịnh Thất Bồng Lai" là đúng người, đúng tội.
Trong phiên phúc thẩm vụ án tại Tịnh thất Bồng Lai, Hội đồng xét xử đã trình chiếu đoạn video được quay vào ngày 12/12/2019, ghi lại cảnh các đối tượng đã vu khống Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Võ Thị Diễm My và đánh đập.
Sáng nay 2-11, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An mở lại phiên phúc thẩm xét xử vụ án 'tịnh thất Bồng Lai', tuy nhiên bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt.
Sau 2 tuần tạm hoãn, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An sẽ mở lại phiên phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai vào hôm nay, 2/11.
Công an tỉnh Long An có kết quả giám định ADN đối với Lê Tùng Vân nhưng bị cáo này đóng cửa Tịnh thất Bồng Lai, từ chối nhận kết quả.
Theo dự kiến, ngày 2/11 tới, TAND tỉnh Long An sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tại Tịnh thất Bồng Lai.
Vào ngày 28/10, Công an tỉnh Long An cho biết, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã có kết luận giám định ADN đối với 28 người ngụ nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai.
Phiên tòa phúc thẩm vụ Tịnh thất Bồng Lai dự kiến sẽ mở vào sáng ngày 14/10 nhưng bị hoãn đến ngày 2/11.
Lê Tùng Vân và đồng phạm sắp hầu tòa phúc thẩm trong vụ án hình sự xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.
Bị can thứ 7 trong vụ Tịnh thất Bồng lai là bà Lê Thu Vân (SN 1957) chưa có cơ sở để được xem xét đình chỉ điều tra với lý do đưa ra là mắc bệnh hiểm nghèo.