Ngày 30/6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Đinh Viết Hưng số tiền 40 triệu đồng.

Bác sĩ Hưng bị phạt vì vẫn hoạt động thẩm mỹ tại một bệnh viện (BV) ở địa chỉ 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6 (TP.HCM) dù đang trong thời gian bị đình chỉ hành nghề và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng sau khi bị phát hiện dùng chứng chỉ hành nghề giả.

Trước đó vào tháng 10/2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho chị V.N.A.T. (33 tuổi) tại BV thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) nhưng sau đó nạn nhân tử vong.

Cũng trong khảng thời gian trên, một phụ nữ tên Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đã thực hiện hút mỡ bụng dù đang mang thai 4 tuần tuổi sau khi chuyển từ thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1) sang BV thẩm mỹ EMCAS.

Cũng chính bác sĩ Hưng cũng là người thực hiện phẫu thuật cho chị A mà không nhận ra chị này đang mang thai, gây nguy cơ ảnh hưởng tính mạng cả bệnh nhân và thai nhi.

TP.HCM: Bác sĩ dùng bằng thẩm mỹ giả làm phẫu thuật chết người vẫn hành nghề bất chấp, bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 1

BV thẩm mỹ nơi BS Đinh Viết Hưng hành nghề trong khi bị đình chỉ hoạt động.

Sau các sự việc trên, Sở Y tế TP.HCM đã gởi văn bản cho Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp xác minh thông tin về chứng chỉ, phạm vi hành nghề đối với bác sĩ Đinh Viết Hưng vào ngày 22/10.

Sau khi kiểm tra, rà soát hồ sơ cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản phản hồi Sở Y tế TP.HCM xác định không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng.

Về số được cấp trong Quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn (số 009047) được lấy y nguyên số quyết định đã được Sở Y tế TP.HCM cấp trong chứng chỉ hành nghề của ông Đinh Viết Hưng (thay vì được cấp số riêng, không trùng như quy định).

TP.HCM: Bác sĩ dùng bằng thẩm mỹ giả làm phẫu thuật chết người vẫn hành nghề bất chấp, bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 2

Quyết định bổ sung phạm vi hành nghề thẩm mỹ của bác sĩ Đinh Viết Hưng bị phát hiện làm giả con dấu, chữ ký của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Tại hệ thống tra cứu thông tin của Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Hưng có số chứng chỉ hành nghề 009047/HCM-CCHN, cấp năm 2013, lĩnh cực khám chữa bệnh chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình. Bác sĩ này công tác tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3).

Quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh của bác sĩ Hưng cũng không có chữ ký nháy của Trưởng phòng Quản lý hành nghề vào thời điểm được cấp.

Đặc biệt, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định, con dấu của Sở Y tế Đồng Nai và chữ ký của đồng chí Giám đốc Sở trong giấy tờ chứng nhận khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ của bác sĩ Đinh Viết Hưng là hoàn toàn giả mạo.

Sở Y tế TP.HCM sau đó đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM để phối hợp điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm.

Chữa yếu sinh lý mãi không khỏi, bệnh nhân chém bác sĩ 12 nhát

Chữa yếu sinh lý mãi không khỏi, bệnh nhân chém bác sĩ 12 nhát

Ở Trung Quốc, nghề bác sĩ chẳng những vất vả mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Điển hình như trường hợp bác sĩ bị bệnh nhân chém 12 nhát vì chữa yếu sinh lý mãi không khỏi dưới đây.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc