Ngày 23/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Mai Cường, SN 1996, ngụ huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trước đó, hồi cuối tháng Ba vừa qua, Cường bị TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình. Với hy vọng được sống, Cường kháng cao xin giảm nhẹ hình phạt.

Người chết, kẻ bị tử hình sau câu nói “đầu tóc như vậy bị đuổi là đáng” - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Mai Cường không được giảm án.

Năm 21 tuổi, Cường từ Phú Yên vào TP.HCM kiếm việc làm. Tại TP.HCM, Cường được tuyển dụng làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản do anh Dương Hoàng Khánh làm Giám đốc.

Giữa tháng 12/2017, Cường mượn của chị Hồ Thị Hương Giang (chị họ của anh Khánh) 1 triệu đồng. Ngày 20/1/2018, Cường bị cho nghỉ việc với lý do không phù hợp với tác phong, văn hóa của công ty.

Bị cho nghỉ việc, Cường nuôi hận anh Khánh vì cho rằng chính anh này đuổi việc mình. Khi biết Cường bị cho thôi việc, chị Giang nhắn tin yêu cầu Cường trả món nợ 1 triệu đồng. Cường nói sẽ gửi cho chị Giang thông qua chị N.T.N.P. (người yêu của anh Khánh).

Ngày 10/2/2018, Cường tới tiệm thuốc tây Hoàng Khánh ở quận Gò Vấp, nơi chị P. đang bán hàng gặp chị này để gửi tiền trả cho chị Giang. Sau đó, cả hai ngồi trò chuyện. Lúc này, chị P. hỏi Cường lý do vì sao bị cho nghỉ việc. Cường đáp: “Do cắt tóc quá ngắn như cạo trọc đầu nên công ty cho nghỉ”.

Chị P. nhìn Cường nói: “Đầu tóc như vậy bị đuổi là đáng”. Nghe vậy, Cường bực tức và nảy sinh ý định giết chị P. để trả thù anh Khánh cho mình nghỉ việc.

Đúng lúc này, máy giặt đồ xong, chị P. đứng dậy đi ra phía sau để phơi đồ, Cường liền đi theo. Nhìn thấy sợi dây dù dưới nền nhà, hắn nhặt lên, chạy tới tròng sợi dây vào cổ chị P. xiết chặt rồi tiếp tục vớ lấy con dao trên kệ bếp sát hại nạn nhân. Gây án xong, Cường giấu các hung khí vào túi rồi rời khỏi hiện trường.

Đến 15h45 cùng ngày, bà Trần Thị Kim Chi phát hiện tiệm thuốc tây mở cửa nhưng không có người bán, gọi không có người trả lời nên đã gọi điện thoại cho chủ nhà báo tin.

Nhận được tin, chủ nhà liền trình báo sự việc cho công an. Khi lực lượng công an phá cửa vào phía trong thì phát hiện chị P. đã tử vong.

Bốn ngày sau khi gây án, Cường bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Cường thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối hận và mong được tạo cơ hội làm lại cuộc đời.

HĐXX sau giờ nghị án dù ghi nhận thái độ thành khẩn, ăn năn của Cường, nhưng xét thấy hành vi của Cường mang tính côn đồ, coi thường tính mạng người khác nên không thể tha thứ.

Xét thấy bị cáo không thể cải tạo để trở thành người tốt, bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cường mức án tử hình có tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Từ đó, tòa bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Cường về tội Giết người.

Cô gái 9X bị bạn trai sát hại trong nhà nghỉ ở Quảng Ninh: Hé lộ nguyên nhân gây án

Cô gái 9X bị bạn trai sát hại trong nhà nghỉ ở Quảng Ninh: Hé lộ nguyên nhân gây án

Liên quan đến vụ cô gái bị sát hại trong nhà nghỉ ở Quảng Ninh, mới đây cơ quan công an đã tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đau lòng trên.

Theo Công Thư/Người đưa tin