Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN1262 cất cánh rời TP.HCM lúc 6h40. Sau khoảng 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ đông y.

Máy bay hạ cánh cấp cứu nữ hành khách bị chảy máu ngực - Ảnh 1

Sáng 26/7, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở ngực trái. Ảnh: HVN.

Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ vẫn không thể cầm máu cho khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000 m, chênh lệch áp suất lớn.

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Đà Nẵng, chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách N.T.H. từ trên máy bay. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

Cùng lúc đó, Vietnam Airlines đã tiến hành nạp thêm nhiên liệu tại Đà Nẵng trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9h. Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

Theo nhiều nguồn tin, vết thương trên ngực trái của nạn nhân là do bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ vì chênh lệch áp suất trên máy bay.

Cuối tháng 10/2018, ca sĩ Mai Tường Vy (nghệ danh Ivy Trần, 38 tuổi) cũng rơi vào trường hợp tương tự khi vỡ túi ngực trên máy bay. Sau khi Tường Vy kết thúc chuyến lưu diễn và đang trên chuyến máy bay từ Đài Loan về Việt Nam, nữ ca sĩ cảm thấy ngực trái có những âm thanh lạ giống như vỡ ra và sưng to gây đau đớn.

Tuy nhiên theo các bác sĩ, rất khó có trường hợp túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ vỡ do chênh lệch áp suất máy bay vì áp suất trong khoang hành khách khoảng 760 mmHg tương đương với áp suất ở mặt đất.

Nguyên nhân vỡ túi ngực có thể là túi độn không chất lượng, bị thoái hóa, biến chất theo thời gian.

Lại xuất hiện 'bà ngoại' ngực xệ, cởi trần ôm chiếc lu bên hồ sen khiến dân mạng hoảng hốt

Lại xuất hiện 'bà ngoại' ngực xệ, cởi trần ôm chiếc lu bên hồ sen khiến dân mạng hoảng hốt

"Tưởng chỉ có mấy cô gái trẻ khoe thân, bây giờ đến U50-U60 cũng đua theo à, đáng sợ quá!", dân mạng bình luận.

Theo Ngô Minh/Zing News