Dự báo, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, ban ngày trời hửng nắng.

Nhiệt độ thấp nhất vào bên đêm từ 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ nhích dần trong ngày lên mức 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Dự báo thời tiết 28/11: Hà Nội ngày hanh khô, đêm lạnh - Ảnh 1

Thủ đô Hà Nội đêm rét, ngày nắng hanh

 Thời tiết thủ đô Hà Nội đêm trời rét với mức nhiệt 15 độ, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ, ngày nắng. Độ ẩm xuống thấp nhất trong ngày còn 54%, tạo cảm giác hanh khô. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 27 độ.

Tại Hải Phòng trời nắng, nhiệt độ thấp nhất 18 độ, cao nhất 27 độ.

Trong hôm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi 100-150mm, có nơi trên 170mm.

Trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi xuất hiện một đợt lũ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh này.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mức 17 độ, cao nhất là 26 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to và dông; phía nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất từ 23-26 độ, riêng phía Nam dao động 27-30 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đến chiều tối vài nơi có mưa rào và dông. Ban đêm tại Tây Nguyên duy trì mức nhiệt 18 độ và tăng nhanh trong ngày lên mức 30 độ.

Tại Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 22 độ, cao nhất dao động từ 29-32 độ, trong đó tại TP.HCM và Cần Thơ đều ở mức 32 độ.

Dự báo thời tiết 27/11: Sài Gòn hết mưa, Nam Trung Bộ vẫn lo ngập

Dự báo thời tiết 27/11: Sài Gòn hết mưa, Nam Trung Bộ vẫn lo ngập

Trong khi tại TP.HCM mưa đã hết thì ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hoà vẫn có mưa to, nguy cơ tiếp tục xảy ra ngập lụt.

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet