Cựu sinh viên ĐH Nông lâm Huế tử vong khi bơi qua sông - Ảnh 1

Thi thể nạn nhân đuối nước được tìm thấy, đưa lên khỏi sông Hương để kiểm tra, bàn giao cho người nhà lo hậu sự (ảnh Phong Anh)

Sáng 14/10, Công an thành phố Huế cho biết, vừa làm rõ nhân thân, lai lịch một nạn nhân tử vong khi bơi trên sông Hương đoạn chảy qua phường Phú Hậu (Huế).

Trước đó, vào chiều 13/10, Công an thành phố Huế và Công an phường Phú Hậu nhận tin báo có người đuối nước trên sông Hương, nên phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, tìm kiếm và trục vớt nạn nhân. Được biết, nơi xảy ra vụ việc là đoạn sông Hương chảy qua khu vực Bãi Dâu, phường Phú Hậu.

Theo người dân trong khu vực cho biết, trước đó họ phát hiện một thanh niên tìm cách bơi ngang qua sông Hương. Khi thanh niên này có dấu hiệu đuối nước, người dân tìm cách ứng cứu nhưng không kịp, nên báo cho lực lượng chức năng. Qua tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng đã trục vớt được thi thể nạn nhân đưa lên bờ sau đó.

 Đến ngày 14/10, cơ quan chức năng thành phố Huế đã làm rõ nạn nhân tử vong là Võ Hoàng A (SN 1978, quê quán Đà Nẵng). A từng là sinh viên Trường Đại học Nông lâm Huế. Theo bạn học của sinh viên này, gần đây, A có biểu hiện không bình thường về thần kinh.

Dẫn con đi tắm biển, mẹ mải lướt điện thoại khiến 2 con gái sinh đôi đuối nước tử vong

Dẫn con đi tắm biển, mẹ mải lướt điện thoại khiến 2 con gái sinh đôi đuối nước tử vong

Nhân dịp nghỉ hè, người mẹ dẫn hai con gái đi tắm biển. Tuy nhiên, vì mải mê chơi điện thoại, người mẹ không hề hay biết con mình bị đuối nước.

Theo Ngọc Văn/Tiền Phong