Cán bộ phường bị đánh nhập viện sau khi gửi đơn tố cáo lãnh đạo - Ảnh 1
Anh P. thời điểm bị hành hung

Ngày 23/6, một vị cán bộ Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, xác minh việc anh V.V.P. (SN 1989) - cán bộ công chức tư pháp hộ tịch phường Lê Hồng Phong bị hành hung khi đang trên đường đón 2 con nhỏ tan học về nhà vào chiều 18/6.

Theo đó, vào khoảng 16h40 phút ngày 18/6, khi anh P. đi đến đường Lý Thường Kiệt, thành phố Thái Bình thì bất ngờ có 2 thanh niên lạ mặt chở nhau trên xe máy xô vào phía sau xe.

Ngay sau đó, một trong số 2 thanh niên chạy lại hỏi "Mày có phải là P. không?", rồi vung tay đánh tới tấp vào vùng mặt anh P. khiến nạn nhân choáng váng, bất tỉnh bên đường.

Thấy vậy, người dân gần đấy lập tức hô hoán gọi công an, thì 2 kẻ lạ mặt sau đó lên xe bỏ chạy.

Anh P. sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu, hiện nay anh P. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Chiều 23/6, thông tin với PV anh P. cho biết, trước ngày xảy ra việc bị hành hung, anh có gửi đơn tố cáo đến Thành ủy, UBND thành phố Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"....

Anh P. khẳng định trước khi mình bị hành hung vào chiều 18/6, bản thân không hề có mâu thuẫn với tổ chức, cá nhân nào. 

Hiện sức khoẻ của anh đã ổn định hơn nhưng một số vết thương vẫn còn đau nhức. Anh P. mong muốn các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ ai là người đã đánh anh nhập viện.

Gần 1 triệu hộ tiền điện tăng cao bất thường: Chuyên gia nói cách tính ngược với logic tiêu dùng thông thường

Gần 1 triệu hộ tiền điện tăng cao bất thường: Chuyên gia nói cách tính ngược với logic tiêu dùng thông thường

Chuyên gia cho rằng, người dân nên lắp một công tơ riêng, nối tiếp từ nguồn điện của EVN để theo dõi, giám sát. Bên cạnh đó, cũng cần một đơn vị độc lập để kiểm tra.

Theo Hoàng Hải/Tổ Quốc