Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: ‘Tan nát hết rồi…’

26/01/2019 19:43

3 năm kể từ khi con trai bị bắt cóc, anh Lương Thế Huynh (Đà Lạt) vẫn không thể tìm được con trở về. Cuộc sống gia đình giờ lại mắc thêm một khoản nợ lớn và rơi vào cùng cực.

Facebook có chức năng nhắc chuyện ngày này năm xưa, người ta thi thoảng bất ngờ khi được quá khứ ‘khẽ đánh vai'.

Có những câu chuyện từng được nhiều người quan tâm, dù xúc động, thương tâm nhưng rồi cũng dở dang, cũng lắng xuống rồi chìm vào quên lãng. Không ai nhắc, không ai hay, chuyện vẫn cứ diễn ra trong thinh lặng cho đến một ngày hỏi lại, người ta ngạc nhiên khi quá khứ đã thay hình đổi dạng dù bị bỏ quên.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc gọi đến anh Lương Thế Huynh ở Tà Nung - Đà Lạt, người đàn ông từng nổi tiếng với câu chuyện tìm con mất tích cách đây hơn 3 năm.

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: ‘Tan nát hết rồi…’ - Ảnh 1

Hình ảnh người cha đi tìm con trên chiếc xe máy cũ từng gây sốt cách đây 3 năm

Vào một buổi trưa cuối năm 2015, khi anh đang làm vườn, con trai Lương Thế Vương chơi một mình ở trong nhà, cách đó chừng 100 mét. Bất ngờ nghe tiếng la hét của con, anh tưởng cháu chơi đùa với đàn chó nên tiếp tục làm việc.

Đến khi nghe tiếng kêu ‘Bố ơi cứu con', anh giật mình chạy vào thì thấy thằng bé đã không còn ở đó. Tá hỏa bủa tìm khắp nơi vẫn không một tung tích, anh khẳng định con mình đã bị kẻ xấu bắt đi bằng xe cơ giới. Hành trình tìm con cũng từ đấy bắt đầu.

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: ‘Tan nát hết rồi…’ - Ảnh 2

Anh mang bức ảnh và tên con chạy khắp các miền quê tìm kiếm

Với thùng dán thông tin gắn sau xe máy, anh chạy vòng vòng khắp các nẻo đường Đà Lạt - Lâm Đồng để hỏi tung tích về đứa bé. Ban đầu chỉ là những điểm gần nhà, sau đã lan rộng ra ở những nơi xa mà dấu vết về con lại mỗi ngày càng thêm mờ mịt. Anh gầy rộc đi, đen đúa, mỏi mòn và tinh thần đã rơi vào bấn loạn. 

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: ‘Tan nát hết rồi…’ - Ảnh 3

Anh ngủ vật vạ trên ghế đá trong những ngày rong ruổi tìm con

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: ‘Tan nát hết rồi…’ - Ảnh 4

Khoảnh khắc anh ngồi tiều tụy trong một quán ăn ven đường tình cờ được chụp lại

Câu chuyện của anh được nhiều người biết tới, có người đồng cảm, góp tiền, cũng có người ác miệng bảo chính anh đã hại con mình và đây là vở kịch do anh tự dựng nên.  

Anh câm lặng, mặc kệ miệng đời và cứ thế tiếp tục hành trình cô độc. Hết tiền thì về nhà xoay sở, có tiền lại lên đường. Câu chuyện gây sốt được một thời gian rồi lắng xuống, vì còn nhường chỗ cho bao câu chuyện gây sốc khác, vì hành trình tìm con dù cảm động nhưng cũng chỉ là chuyện mỗi ngày xách xe máy đi và đều đặn như nhau.

3 năm trôi qua, không có một dấu hiệu nào nhắc nhở về câu chuyện ấy. Nhưng khi hỏi đến, hẳn nhiều người vẫn nhớ và muốn biết hiện tại anh như thế nào, gia đình đã tìm lại được con trai chưa?

‘Tan nát hết rồi em à', anh nói về hoàn cảnh hiện tại của mình sau khi nhấc máy. Suốt thời gian ấy, anh chỉ đi tìm con.

Nhà vốn nghèo, anh bỏ vườn tược mà đi khiến cuộc sống người vợ và đứa con 8 tuổi còn lại ngày càng bết bát. Năm ngoái, anh bỏ ngang cuộc tìm kiếm để trở về nhà, nhưng vẫn chẳng thể làm gì được. Số tiền nợ lên đến 200 triệu đồng, vợ anh bồng con bỏ về quê ngoại ở Bình Phước. Còn mình anh ở lại căn nhà nhỏ ở Tà Nung, nơi đứa con nhỏ đã bị bắt đi cách đây 3 năm và nơi từng chứng kiến một gia đình 4 người hạnh phúc.  

Giọng anh ấm nhưng vô vọng, anh chỉ có thể kể lại những tháng ngày đau buồn đã đi qua chứ chẳng thể nhìn ra được con đường phía trước. Liệu có bước ngoặt nào đó khác, hay vẫn không một tín hiệu, vẫn mờ mịt như khoảng thời gian đằng đẵng vừa qua?

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: ‘Tan nát hết rồi…’ - Ảnh 5

Tết với anh, hẳn còn xa xôi lắm?

Ngày xuân đang đến rất gần. Tết là dịp để sum vầy, cũng là dịp để khắc sâu hơn những nỗi đau chia cắt. Tết là ngày dành cho những chuyến đi trở về, và cho cả cuộc kiếm tìm ròng rã không biết khi nào là hồi kết. Dù hy vọng là mỏng manh nhưng hẳn nhiều người vẫn mong rằng, phía cuối hành trình này sẽ là một đốm sáng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ khóc hết nước mắt tìm con trai 12 tuổi mất tích nhiều ngày với dòng tin nhắn kỳ lạ
Sau dòng tin nhắn kỳ lạ của con trai 12 tuổi trên Facebook, chị San không nhận được thêm thông tin gì của con. Dù...
XEM TIẾP
Bị bỏ trước cổng chùa kèm lời nhắn 'sẽ không quay lại đón', bé 8 tháng tuổi khóc đỏ mắt tìm mẹ
Trong đêm rét mướt, bé gái bị bỏ trước cổng chùa Minh Phúc kèm lời nhắn: 'Tôi cho nhà chùa. Tôi sẽ không quay lại...
XEM TIẾP
Sự thật sững sờ vụ ông ngoại ôm cháu trai 3 tuổi đi lang thang tìm người nuôi vì nhà quá nghèo
Người dân quanh khu vực và công an phường đã tiết lộ thông tin trái ngược hoàn toàn với những gì đăng trên mạng xã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM