Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Bộ Công an, trong ngày 30.4, cả nước xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông đường bộ (không có vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng), làm 26 người chết, 22 người bị thương.

Đường thủy và đường sắt không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Ông Thái cho hay, tính chung qua 3 ngày nghỉ lễ (28-30.4), toàn quốc xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông, làm chết 52 người, bị thương 46 người.

Trong ngày 30.4, lực lượng CSGT công an các địa phương đã phát hiện 5.582 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 1,42 tỷ đồng, tạm giữ 915 ôtô, xe gắn máy và 1.191 giấy tờ các loại, tước 109 giấy phép lái xe các loại.

52 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ 30.4 - Ảnh 1

Ông Thái cho hay, ngày nghỉ lễ thứ ba (30.4), tai nạn giao thông đã tăng trở lại, trong đó nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, đi sai phần đường làn đường...

Đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày hôm nay nhận được gần 30 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh,” ông Thái khẳng định.

Ngày 1.5 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ, theo dự báo, mật độ người tham gia giao thông đổ về các trung tâm du lịch, tham quan nghỉ dưỡng và các tuyến Quốc lộ trọng điểm hướng về thành phố Hà Nội và TPHCM sẽ tăng cao.

Do đó, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu lực lượng CSGT Hà Nội, TPHCM có phương án bố trí lực lượng tại các khu vực này, thực hiện phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông, có phương án xử lý ùn tắc kịp thời tại các trạm thu phí hoặc các sự cố giao thông trên đường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Xe 'điên' gây tai nạn liên hoàn, bé gái 8 tuổi chết thảm trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Xe 'điên' gây tai nạn liên hoàn, bé gái 8 tuổi chết thảm trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Chiếc ô tô mang biển hiệu Santafe chạy trên đường Phương Mai đến đoạn gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thì bất ngờ mất lái, gây tai nạn liên hoàn khiến một bé gái 8 tuổi tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

Theo Cường Ngô/Lao động