Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen kẻ thứ ba, đây là những gì vợ khôn ngoan nên xử trí

03/12/2017 05:10

Nếu bạn vẫn còn muốn tha thứ, muốn giữ gìn tổ ấm của mình, thay vì đánh ghen, thay vì chửi bới chồng, đây là những việc mà một người vợ khôn ngoan nên làm để chiến thắng kẻ thứ 3 và vun đắp lại tình yêu vợ chồng.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, sẽ rất dễ để nổi điên lên, làm một trận đánh ghen, đòi ly hôn với chồng… Nhưng sau tất cả, những điều đó có làm bạn bớt tổn thương, có bảo tồn được hạnh phúc cho gia đình bạn?

Nếu bạn vẫn còn muốn tha thứ, muốn giữ gìn tổ ấm của mình, thay vì đánh ghen, thay vì chửi bới chồng, đây là những việc mà một người vợ khôn ngoan nên làm để chiến thắng kẻ thứ 3 và vun đắp lại tình yêu vợ chồng:

Đừng tự nhận tất cả lỗi là do mình

Trên con đường tha thứ cho chồng, nhiều phụ nữ lại mắc phải sai lầm là nhận tất cả lỗi lầm do mình. Họ nghĩ rằng đó là cách để chồng hối lỗi và quay trở về bên mình. Có nhiều nguyên nhân khiến chồng ngoại tình, tất nhiên, có thể cũng vì một vài thiếu sót của bạn nhưng điều đó không có nghĩa mọi sai lầm đều là vì bạn.

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen kẻ thứ ba, đây là những gì vợ khôn ngoan nên xử trí ảnh 1

Trên con đường tha thứ cho chồng, nhiều phụ nữ lại mắc phải sai lầm là nhận tất cả lỗi lầm do mình. (Ảnh minh họa) 

Khi bạn tự nhận hết lỗi về mình, ngay lập tức anh ấy sẽ tìm cách thoát tội một cách dễ dàng, quy kết mọi cái vì bạn chứ không phải bản thân anh ấy sai lầm. Bạn không đay nghiến cái sai của chồng nhưng cũng không cần phải nhận mình có lỗi.

Đừng quá căm thù người thứ ba

Nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng nếu như chồng bạn chung thủy, không có kẻ thứ ba nào có cơ hội chen chân vào gia đình bạn. Bởi thế, khi bạn muốn ngăn chặn mối quan hệ đó, muốn giữ gìn tổ ấm của mình, thay vì đi tìm gặp người thứ ba để đánh đập cho bõ tức, hãy giải quyết từ chính chồng bạn. Chính anh ấy mới là đối tác, là một nửa trong cuộc hôn nhân của bạn.

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen kẻ thứ ba, đây là những gì vợ khôn ngoan nên xử trí ảnh 2

Thay vì đi tìm gặp người thứ ba để đánh đập cho bõ tức, hãy giải quyết từ chính chồng bạn. Chính anh ấy mới là đối tác, là một nửa trong cuộc hôn nhân của bạn. (Ảnh minh họa) 

Việc đánh ghen, thậm chí là mạnh bạo với người thứ ba chỉ làm bạn hả cơn giận tức thời. Nhưng rất có thể bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khôn lường do cơn nóng giận của mình mà ra. Quan trọng hơn, nó không phải là nguồn gốc của vấn đề.

Đừng nói với cả thế giới

Người phụ nữ nào khi phát hiện chồng ngoại tình cũng vô cùng đau đớn và tức giận. Tâm lí chung khi đó là sẽ muốn nói với cả thế giới, với những người thân của bạn, với bạn bè chung… để hả cơn đau, để cho chồng bẽ mặt, để cho “thiên hạ biết anh là loại người gì”…

Tuy nhiên, khi bạn muốn hòa giải, muốn tha thứ cho người đàn ông của mình thì việc “loan tin” trước đó của bạn lại vô tình trở thành thứ gây hại cho hạnh phúc gia đình bạn. Cả hai vợ chồng sẽ gặp nhiều áp lực hơn khi có quá nhiều người biết lỗi lầm, biết vết rạn trong hôn nhân của bạn.

Anh ấy sẽ cảm thấy hổ thẹn, xấu hổ mỗi khi gặp mọi người. Bạn cũng khó mà quên được nỗi đau này khi nhiều người biết và họ sẽ đặt ra những câu hỏi gợi nhắc mãi về chuyện đó.

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen kẻ thứ ba, đây là những gì vợ khôn ngoan nên xử trí ảnh 3

Khi bạn muốn hòa giải, muốn tha thứ cho người đàn ông của mình thì việc “loan tin” trước đó của bạn lại vô tình trở thành thứ gây hại cho hạnh phúc gia đình bạn. (Ảnh minh họa) 

Vì vậy, khi biết chồng ngoại tình, bạn không phải im lặng gặm nhấm nỗi đau đó một mình nhưng cũng đừng dại dột kể với cả thế giới để rồi tự chặn con đường quay lại của chồng.

Đừng quá ám ảnh về những gì người thân, bạn bè suy nghĩ

Có thể chuyện chồng bạn ngoại tình sẽ không thể là một bí mật, sẽ có những người khác biết, nhưng một khi bạn đã tha thứ cho chồng, đừng quá bận tâm tới việc người khác nghĩ gì.

Hãy nhớ, hôn nhân này là của bạn, là câu chuyện của bạn và chồng, những người khác nghĩ gì không quan trọng bằng việc chồng bạn nghĩ gì. Chỉ cần anh ấy nhận ra sai lầm của mình, muốn quay về bên vợ con, toàn tâm toàn ý vì gia đình, hãy quên đi mọi thứ, để lại những sai lầm phía sau và cùng nhau hướng về tương lai.

Mọi người có thể nghĩ xấu, có thể thất vọng, có thể bàn tán về chuyện gia đình bạn nhưng cùng với thời gian, khi vợ chồng bạn hạnh phúc trở lại, những điều chưa tốt đó sẽ bị lãng quên đi.

Đừng trừng phạt chồng

Bạn nghĩ mình tha thứ cho chồng, nghĩa là bạn có quyền cao hơn anh ấy, có quyền yêu cầu, hạch sách chồng… Đó là một sai lầm! Khi bạn áp dụng biện pháp trừng phạt với chồng, bạn mới chỉ nói tha thứ chứ chưa quên được. Mà muốn hạnh phúc, bạn nhất định phải quên đi chuyện đã qua.

Trừng phạt sẽ chỉ làm cho chồng bạn thấy ức chế, cho rằng bạn đang không tôn trọng anh ấy, lấn lướt chồng. Nó làm cho mối quan hệ vợ chồng đang có rạn nứt lại càng khó hàn gắn được. Hãy là một người vợ cao thượng, quyết định tha thứ thì phải quên!

8 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ vực nguy hiểm
Nghiên cứu cho thấy rằng những cặp vợ chồng có cuộc hôn nhân tệ hại thường dễ âu sầu, lo lắng, trầm cảm, và có...
XEM TIẾP
Quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân làm không đủ tiền cho nhà ngoại xin…
Vợ tôi tốt nhưng cô ấy quá đèo bòng gia đình khiến tôi mệt mỏi. Tôi có cảm giác hai vợ chồng đi làm để...
XEM TIẾP
Bạn nhất định phải đọc câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng này và chia sẻ nó để cứu vãn nhiều cuộc hôn nhân khác
Ngay cả khi bạn đang trong một mối quan hệ hay không, bạn cũng nên đọc câu chuyện này. Đây không phải câu chuyện về...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM