Vợ chồng già Nhật Bản bị cướp xông vào nhà lấy tiền, trước khi trốn thoát hắn để lại 10 chiếc khẩu trang trong sự ngỡ ngàng của nạn nhân

Thế giới 02/04/2020 06:00

Hiện tại, cảnh sát đã ra lệnh truy bắt người đàn ông đó. Tuy nhiên hành động cướp bóc lạ lùng này cũng khiến nhiều người suy nghĩ.

Ngày 31/3, trang tin tức STV của Nhật Bản đưa tin, một vụ cướp lạ lùng xảy ra ở Iwamizawa, thành phố Hokkaido, Nhật Bản. 

Theo đó, một người đàn ông đã đột nhập vào nhà của cặp vợ chồng già nhà ngày 29/3 cùng chiếc cưa. Sau đó, hắn ta yêu cầu được ăn cơm rồi cướp tiền mặt. Tưởng rằng sẽ rời khỏi nhà như những tên cướp khác nhưng hắn đã để lại 10 cái khẩu trang rồi mới trốn thoát. 

Vợ chồng già Nhật Bản bị cướp xông vào nhà lấy tiền, trước khi trốn thoát hắn để lại 10 chiếc khẩu trang trong sự ngỡ ngàng của nạn nhân - Ảnh 1

Hiện trường vụ cướp được mô phỏng lại.

Sự việc ngay sau đó được báo cho cảnh sát Hokkaido vào cuộc điều tra. Theo lời khai của cặp vợ chồng sống ở khu Kurizawa, Iwamizawa, Hokkaido, vụ cướp xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng ngày 29/3, một người đàn ông xông vào nhà bằng cửa sau với một chiếc cưa lớn. 

Hắn đã yêu cầu hai vợ chồng cho thức ăn. Quá sợ hãi, người vợ 88 tuổi đã mang cơm cùng một số món phụ và tên cướp đã ăn nó một cách thản nhiên. 

Vợ chồng già Nhật Bản bị cướp xông vào nhà lấy tiền, trước khi trốn thoát hắn để lại 10 chiếc khẩu trang trong sự ngỡ ngàng của nạn nhân - Ảnh 2

Hai vợ chồng già khai với cảnh sát về sự việc.

Sau khi ăn xong, tên cướp tự dọn dẹp sạch sẽ chỗ ăn rồi nói rằng: "Đưa tiền cho tôi", vì vậy người vợ đã đưa hắn ta 2000 yên (hơn 400 nghìn đồng). Tên cướp sau khi lấy tiền đã nhanh chóng bỏ trốn, trước khi đi không quên bỏ lại 10 chiếc khẩu trang. 

Hiện tại, cảnh sát đã phác họa chân dung tên cướp lạ lùng này và đang truy bắt. Một số thông tin để người dân nắm được là người đàn ông này ở vào khoảng 50-60 tuổi, cao khoảng 1,6m và mặc đồ tối màu. 

TIN MỚI NHẤT