Bị cấm sử dụng điện thoại, bé gái 11 tuổi phóng hỏa đốt nhà, khóa trái cửa khiến ông bà 70 tuổi phải nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân

Thế giới 19/10/2023 14:27

Khi ông bà tỉnh dậy thì phát hiện làn khói dày đặc, họ nhận ra mình đang bị mắc kẹt trong căn phòng không có lối thoát. Hai ông bà quyết định trèo ra ngoài ban công phòng ngủ để thoát thân.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam dẫn nguồn từ ET Today, vào chiều ngày 14/10 vừa qua, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một căn hộ chung cư tại Ipanema, Brazil. Theo đó, cơ quan điều tra cho biết ngọn lửa bùng lên từ ghế sofa của căn nhà và dần dần lan ra ngoài, khiến cho 2 người lớn tuổi bên trong buộc phải trèo ra ban công thoát thân.

Đáng chú ý, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn không phải là do chập điện hay bất cẩn mà là do chính cô cháu gái của cặp vợ chồng già. Nhân chứng cho biết, cô cháu gái 11 tuổi của nạn nhân vì bị cấm dùng điện thoại di động vì bà thấy những thứ đáng sợ trong lịch sử trình duyệt điện thoại.

Sau khi bị lấy điện thoại, cô cháu gái đã nổi cơn thịnh nộ và quyết định đốt cháy ghế sofa trong phòng khách vào lúc ông bà của cô bé đang nghỉ ngơi trong phòng ngủ. Sau khi phóng hỏa, cô bé thậm chí còn thông báo với ông bà của mình rằng cô sẽ xuống sân chơi và khóa phòng của ông bà từ bên ngoài.

Bị cấm sử dụng điện thoại, bé gái 11 tuổi phóng hỏa đốt nhà, khóa trái cửa khiến ông bà 70 tuổi phải nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Theo Người đưa tin dẫn nguồn từ The Sun, đám cháy đã lan với tốc độ chóng mặt. Khi ông bà tỉnh dậy thì phát hiện làn khói dày đặc, họ nhận ra mình đang bị mắc kẹt trong căn phòng không có lối thoát. Hai ông bà quyết định trèo ra ngoài ban công phòng ngủ để thoát thân.

Đội cứu hỏa và Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận được thông báo. Những người hàng xóm và lực lượng chức năng đang lấy các tấm đệm chất thành đống ở dưới tầng 1. Ngay sau đó, một phụ nữ 53 tuổi trèo ra khỏi ban công và nhảy xuống đệm để thoát khỏi căn hộ đang bốc cháy. Người chồng 70 tuổi của bà cũng nhảy xuống theo chỉ vài giây sau đó.

Bị cấm sử dụng điện thoại, bé gái 11 tuổi phóng hỏa đốt nhà, khóa trái cửa khiến ông bà 70 tuổi phải nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân - Ảnh 2

Bị cấm sử dụng điện thoại, bé gái 11 tuổi phóng hỏa đốt nhà, khóa trái cửa khiến ông bà 70 tuổi phải nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân - Ảnh 3
Ông và bà của cô bé phải nhảy xuống từ ban công và được người xung quanh đỡ bằng đệm ở phía dưới - Ảnh cắt từ clip

Người bà đã được đưa đến bệnh viện khu vực Antonio Dias dobị đau chân và ngực dữ dội do ngộ độc khói. Trong khi đó chồng bà được xác nhận là không bị thương nặng.

Cô bé hiện được mẹ chăm sóc nhưng không tiết lộ cô bé ở đâu vào thời điểm đám cháy xảy ra. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Bé trai 6 tuổi chết tức tưởi trong máy giặt đang hoạt động, khoảnh khắc bà ngoại tìm thấy đã không còn hơi thở

Cậu bé đã bất tỉnh trong máy giặt được bà ngoại tìm thấy, khi được đưa đến bệnh viện đã tử vong.

TIN MỚI NHẤT