Trang chủ Tâm sự gia đình

‘Con trai và con dâu ơi! Mẹ già rồi, đừng xem mẹ là osin’

01/02/2018 10:06

Thấm thoát tới thời điểm con dâu sinh nở, mẹ trở thành "bảo mẫu" chuyên nghiệp. Người nhà quê như mẹ làm gì biết đến máy hút sữa, hâm sữa là như thế nào nhưng rồi cũng phải học.

Đến độ tuổi gần đất xa trời này rồi, mẹ không còn thiết tha gì việc ăn ngon, mặc đẹp. Điều mà mẹ khao khát nhất là những bữa cơm đoàn viên, sum vầy bên con cháu. Mắt mẹ nhòa rồi nhưng vẫn muốn ngắm nhìn con cháu lớn lên khỏe mạnh. Tai mẹ không nghe rõ nhưng vẫn muốn nghe tiếng cháu cười đùa. Điều đơn giản nhất đối với mẹ bây giờ là được nhìn thấy một gia đình vẹn tròn, đủ đầy.

Ngày ba mất, con đưa mẹ từ quê lên thành phố sống cùng vợ chồng con. Con nói không muốn mẹ sống một mình, cô đơn, hiu quạnh. Với lại con dâu cũng sắp sinh nên mẹ mới đồng ý lên ở để tiện chăm sóc cháu. Thời gian đầu, con nói mẹ không cần phải làm gì, bởi vì đã có cô giúp việc. Nhưng dân quê mà con, quen với việc mỗi ngày phải quần quật, làm luôn tay luôn chân, ai mà chịu ngồi yên đâu. Vậy là mẹ xắn tay vào phụ giúp việc nhà, cô giúp việc làm gì chưa vừa ý mẹ đều nhúng tay vào.

‘Con trai và con dâu ơi! Mẹ già rồi, đừng xem mẹ là osin’ ảnh 1
Mẹ không phải là osin của tụi con, hãy nghĩ cho mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Dần dần, các con thấy mẹ “được việc” nên cho cô ấy nghỉ làm, mọi việc nhà giao cho mẹ toàn quyền xử lý. Thời gian đó, con dâu cũng đang mang thai đứa thứ hai ở tháng thứ 5. Tâm lý phụ nữ mang thai có nhiều điều bực dọc trong người nên không tránh khỏi lúc cáu gắt. Những lúc con dâu khó chịu hay đòi ăn này, ăn kia, mẹ cũng chịu khó làm những món con thích.

Mỗi sáng, mẹ phải dậy sớm đến chợ chọn con cá tươi nhất, miếng thịt ngon nhất để bồi bổ con dâu. Quần quật trong bếp cả buổi mới được bữa ăn, nhưng khi dọn lên, con thì chê canh mặn, cháu thì chê cơm khô khốc. Sau khi ăn xong, ai nấy đều bỏ chén dĩa ở đó rồi đi thẳng lên phòng, không đoái hoài đến việc mẹ sẽ xử lý đống chén dĩa đó như thế nào.

Mặc cho các con chê mẹ nấu cơm không ngon, mẹ cũng phải cố gắng nấu đúng 3 bữa mỗi ngày để các con ăn no, đủ chất dinh dưỡng. Không kể những lần con trai đi làm về trễ, mẹ phải chờ cửa. Nếu con chưa ăn, mẹ phải xuống bếp nấu cho bát mỳ ăn lót dạ. 

Thấm thoát tới lúc con dâu sinh nở, mẹ trở thành "bảo mẫu" chuyên nghiệp. Người nhà quê như mẹ làm gì biết đến máy hút sữa, hâm sữa là như thế nào nhưng rồi cũng phải học. Con dâu chê cách chăm em bé của mẹ cổ hũ, lạc hậu và chỉ muốn làm theo những gì học được trên mạng.

Tuổi già ập đến, mẹ không tránh khỏi những lần không thể nhớ nỗi mọi việc. Đồ đạc để đâu cũng không thể nhớ, vậy là con càm ràm mẹ vứt đồ lung tung. Những đứa cháu luôn chê bà nhắc hoài một chuyện, rồi than phiền rằng bà không kêu đúng tên con cháu trong nhà. Các cháu chê bà nhà quê, không biết gì về những trò chơi mà chúng thường dán mắt vào chiếc điện thoại kia. Thay vì nói chuyện với người bà nhà quê nhàm chán, chúng vẫn thích những trò chơi kia hơn. Mẹ có cảm giác mình ở trong nhà thật sự không hề quan trọng.

Mẹ không sống ở thời đại của tụi con nên suy nghĩ của mẹ có phần lạc hậu và cổ hủ. Con thường nói với mẹ câu đó, mẹ biết nhưng không trách con. Mỗi thế hệ đều có cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Chỉ mong con trai và con dâu à! Mẹ già rồi, đừng xem mẹ là osin của tụi con.

Hậu ngoại tình: Mất sĩ diện, mất vợ, mất luôn gia đình hạnh phúc
Anh thật sự hối hận về những việc làm của mình. Giá như thời gian quay lại, anh sẽ đối xử với vợ tốt hơn....
XEM TIẾP
Con dâu bị sảy thai vì uống chén canh của mẹ chồng và cái kết khiến ai cũng chết lặng
Mang thai đến tháng thứ 5, Hiền thấy trong người không khỏe. Ngày nào mẹ chồng cũng đi chợ từ sớm để chọn được nguyên...
XEM TIẾP
Con dâu uất nghẹn vì cái tát đau điếng của mẹ chồng vào đêm tân hôn
Dù đã về làm dâu được hơn 3 năm nhưng mẹ chồng vẫn luôn cay cú câu nói của chị ngày đám cưới. Mỗi ngày...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM