Sửa ngay những thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất mà nhiều người rất hay mắc phải

26/02/2019 05:00

Nếu quá trình trao đổi chất của bạn không diễn ra thuận lợi thì cơ thể sẽ chất chứa rất nhiều độc tố, từ đó là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát.

Bạn thường tự hỏi vì sao mình ăn uống rất điều độ nhưng cân nặng lại không ngừng tăng lên mất kiểm soát? Trên thực tế, chính những thói quen hàng ngày tưởng là vô hại lại là nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất làm việc kém hiệu quả, từ đó làm tăng cao nguy cơ gây tăng cân.

Dưới đây là một số thói quen sai lầm gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trao đổi chất mà bạn nên sửa ngay!

Ăn uống không đúng giờ giấc

Chỉ ăn đủ 3 bữa thôi là chưa đủ, bạn còn cần ăn đúng giờ mỗi bữa để giúp cơ thể có đủ nguồn năng lượng làm việc. Rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lịch sinh hoạt không theo giờ giấc cố định, ăn uống sai bữa có thể là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát. Do khi cơ thể không được nạp thức ăn sẽ cố làm chậm lại quá trình trao đổi chất. Vì vậy, bạn cần có những giờ ăn cố định trong ngày để duy trì sức khỏe luôn ở tình trạng ổn định, tránh ăn uống sai bữa thường xuyên.

Sửa ngay những thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất mà nhiều người rất hay mắc phải - Ảnh 1

Ngồi quá lâu

Với những người làm văn phòng thì phần lớn thời gian của họ đều phải ngồi trên ghế làm việc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những quãng nghỉ để đứng dậy giải lao, đi lại sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Đừng ngồi làm việc một chỗ quá lâu vì nó sẽ chỉ khiến cơ thể thêm trì trệ, uể oải hơn mà thôi.

Sửa ngay những thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất mà nhiều người rất hay mắc phải - Ảnh 2

Căng thẳng thường xuyên

Những người hay gặp căng thẳng do áp lực từ công việc hoặc cuộc sống gây ra cũng có nguy cơ tăng cân mất kiểm soát rất cao. Do lúc đó, hormone cortisol sản sinh nhiều sẽ làm giảm tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể nên khiến bạn lên cân nhanh chóng.

Sửa ngay những thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất mà nhiều người rất hay mắc phải - Ảnh 3

Ăn đồ ngọt nhiều

Việc ăn quá nhiều đường ngọt có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Thậm chí, nếu bạn không sửa ngay thói quen này thì nguy cơ cao còn gặp phải các bệnh như tiểu đường, hay các bệnh về não bộ.

Sửa ngay những thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất mà nhiều người rất hay mắc phải - Ảnh 4

Ngủ không đủ giấc

Những người ngủ không đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày thường hay bị uể oải, thiếu năng lượng. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, lượng calories trong cơ thể bạn sẽ tăng cao và gây tăng cân mất kiểm soát theo thời gian.

Sửa ngay những thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi chất mà nhiều người rất hay mắc phải - Ảnh 5

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 thói quen cực gây hại cơ thể sau khi "yêu" rất nhiều người mắc mà không biết
Làm "chuyện yêu" được xem là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng nắm...
XEM TIẾP
Móng tay vừa ngắn vừa yếu đi chỉ vì bạn hay mắc phải những thói quen này
Một số thói quen sau chính là "thủ phạm" khiến móng tay càng ngày càng ngắn và yếu đi trông thấy.
XEM TIẾP
Thói quen ăn uống phổ biến khiến bạn luôn mệt mỏi
Bỏ bữa sáng, không uống đủ nước, tiêu thụ quá nhiều caffeine hay uống rượu trước khi ngủ là những thói quen xấu khiến bạn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM