Những cách trị nghẹt mũi đơn giản, hiệu quả không cần dùng thuốc

Sống khỏe 11/10/2020 10:36

Chuyển mùa việc khiến ai cũng thấy khó chịu khi bị nghẹt mũi. Dưới đây là những cách trị nghẹt mũi đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.

Mát - xa huyệt ấn đường

Khi bị ngạt mũi, bạn chỉ cần mát - xa huyệt ấn đường (huyệt nằm giữa hai lông mày) trong khoảng một phút là được. Mát - xa ở vị trí này cũng sẽ tác động đến niêm mạc, giúp mũi làm thông đường thở.

Những cách trị nghẹt mũi đơn giản, hiệu quả không cần dùng thuốc - Ảnh 1

Mát - xa vùng cánh mũi

Xoa nhẹ nhàng vùng cánh mũi từ 1 - 2 phút bằng ngón tay

Mát - xa huyệt nhân chung

Mát - xa nhẹ huyệt nhân trung (điểm nằm giữa vùng rãnh mũi - môi) trong khoảng từ 2 - 3 phút giúp mũi hết sưng tấy.

Những cách trị nghẹt mũi đơn giản, hiệu quả không cần dùng thuốc - Ảnh 2

Làm sạch mũi bằng nước muối sinh lý

Pha nước muỗi loãng hoặc dùng nước muối sinh lý để nhỏ vào mũi. Chất nhầy bên trong mũi sẽ được làm sạch và giúp đường thở thông thoáng hơn. Với cách này bạn có thể làm vài lần một ngày.

Xông hơi

Bạn cũng có thể xông hơi bằng dược liệu hoặc giấm táo khi bị nghẹt mũi, xông hơi như vậy sẽ làm giảm cảm giác nghẹt mũi rất hiệu quả.

Những cách trị nghẹt mũi đơn giản, hiệu quả không cần dùng thuốc - Ảnh 3

Sử dụng hành tỏi

Cắt nhỏ, giã nhuyễn hành, tỏi cho vào cốc hoặc bát nhỏ rồi xông mũi. Chỉ cần đặt cốc hành tỏi đó ở gần mũi và hít thở đều là được. Theo khoa học hành tây, tỏi có tác dụng đẩy lùi chứng nghẹt mũi rất tốt.

Chườm khăn ấm

Lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước ấm sau đó vắt khô và chườm lên mũi. Chất nhầy trong mũi sẽ được nhiệt độ làm lỏng hơn, sau đó có thể dùng dụng cụ hoặc rửa lại bằng nước muối sinh lý.

Bị đau tức vùng bụng dưới bên trái: nguyên nhân có thể là do 4 căn bệnh "rình rập" trong cơ thể

Đau bụng là tình trạng mà ai cũng có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày và nếu bạn gặp phải hiện tượng đau bụng trái quá thường xuyên thì nên cẩn thận với 4 vấn đề sức khỏe sau.

TIN MỚI NHẤT