Một số loại rau củ ít tinh bột, thực phẩm lí tưởng dành cho người mắc bệnh tiểu đường

Sống khỏe 17/09/2021 09:58

Những loại thực phẩm dưới đây có chỉ số đường huyết thấp, rất tốt dành cho người bệnh tiểu đường.

Rau quả thường được chia làm 2 nhóm: giàu tinh bột và không có tinh bột. Rau quả giàu tinh bột như khoai tây, ngô chứa nhiều carbohydrate và làm tăng nồng độ đường trong máu dễ dàng hơn. Rau quả không có tinh bột ngược lại có rất ít carbohydrate là sự lựa chọn tốt cho bữa ăn của người bệnh tiểu đường vì nó giúp ổn định đường huyết trong máu.

Một số loại thực phẩm không có tinh bột

Rau diếp, đậu nành và cà chua

Đây chủ yếu là những loại thức ăn dành cho người tiểu đường và đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thường xuyên để kiểm soát đường huyết chính xác hơn và đảm bảo hơn.

Một số loại rau củ ít tinh bột, thực phẩm lí tưởng dành cho người mắc bệnh tiểu đường - Ảnh 1
Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường (Ảnh minh họa: Internet)

Rau mầm hạt methi

Hạt methi được coi là một loại hạt họ đậu đỗ, chúng có thể làm rau mầm như giá đỗ chúng ta hay ăn, loại rau mầm này còn là gia vị cho các bữa ăn thêm hấp dẫn hơn, tìm hiểu cách trồng của hạt methi cũng như mua hạt methi để bổ sung cho các bữa ăn hàng ngày cũng là một cách để bạn tự bảo vệ được cơ thể của mình và giảm bớt lượng đường trong máu.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ giàu chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng và các vitamin như B1, B2... Nghiên cứu hiện đại cho thấy, mộc nhĩ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng gan, thận, giảm cholesterol trong máu.

Trong đông y, mộc nhĩ vị ngọt, tính bình, có công dụng tư âm nhuận phế, dưỡng vị sinh tân, rất thích hợp cho những người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, mắc các chứng bệnh đường hô hấp, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não...

Một số loại rau củ ít tinh bột, thực phẩm lí tưởng dành cho người mắc bệnh tiểu đường - Ảnh 2
Mộc nhĩ tốt cho người bệnh tiểu đường (Ảnh minh họa: Internet)

Là loại thực phẩm hoàn toàn không có tinh bột, mộc nhĩ rất tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Bắp cải

Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C, có tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Bên cạnh đó, bắp cải cũng có hàng tấn chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn cùng với nó, điều này sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Những loại nước lá giúp hạ sốt hiệu quả tại nhà, bạn nên ‘bỏ túi’ để đề phòng trong mùa dịch bệnh này

Hạ sốt bằng nước lá là những bài thuốc dân gian vừa an toàn, hiệu quả, bạn có thể áp dụng cho gia đình mình khi cần nhé.

TIN MỚI NHẤT