Mọi người thường được khuyên nên bỏ thói quen xấu và duy trì thói quen tốt. Lời khuyên này không hẳn đúng trong mọi trường hợp, bởi có một số cái có vẻ là không nên làm nhưng nó lại giúp ích cho sức khỏe rất nhiều. Đặc biệt là 4 thói quen thường thấy trong cuộc sống hằng ngày sau, nó sẽ mang tới nhiều thay đổi cho cơ thể nếu bạn áp dụng thường xuyên.

1. Thích ngủ

Nếu bạn là người thích ngủ và ngủ nhiều thì mọi người xung quanh sẽ đánh giá bạn lười biếng. Thế nhưng, trong một số trường hợp khi cơ thể làm việc mệt mỏi, một giấc ngủ dài sẽ giúp hồi phục lại năng lượng. Để cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất, bạn cần duy trì chất lượng ngủ, đảm bảo phải đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Mặc kệ ai chê cười, phụ nữ càng hay thực hiện 4 “thói quen xấu” này thì cơ thể càng khỏe mạnh, sống lâu hơn hẳn người khác - Ảnh 1

Ngủ nướng trong một số trường hợp lại tốt cho sức khỏe.

Khi bạn ngủ đủ giấc, điều này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, một giấc ngủ ngon có thể giúp cơ thể chống chịu lại nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

2. Ăn chậm

Khi cuộc sống hối hả, ai nấy đều bận rộn thì việc ăn uống nhanh gọn là điều bình thường. Thế nên khi họ thấy có người ăn chậm, từ tốn nhai thức ăn thì đó là một hành vi xấu gây lãng phí thời gian. Thực tế, thói quen này trong mắt hầu hết mọi người thì có vẻ xấu nhưng lại mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mặc kệ ai chê cười, phụ nữ càng hay thực hiện 4 “thói quen xấu” này thì cơ thể càng khỏe mạnh, sống lâu hơn hẳn người khác - Ảnh 2

Khi ăn chậm, nghĩa là bạn nhai thức ăn kỹ hơn, giúp giảm gánh nặng lên dạ dày, cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thu, đảm bảo sức khỏe cho dạ dày và ruột.

3. Không thể ngồi yên

Nếu một đứa trẻ không thể ngồi yên, nhiều người có thể nghĩ rằng đứa trẻ này quá nghịch ngợm. Nhưng ở người trung niên, cao tuổi thói quen "không thể ngồi yên" lại có lợi cho sức khỏe.

Mặc kệ ai chê cười, phụ nữ càng hay thực hiện 4 “thói quen xấu” này thì cơ thể càng khỏe mạnh, sống lâu hơn hẳn người khác - Ảnh 3

Việc đứng ngồi không nên có lợi cho sức khỏe và cải thiện tuổi thọ.

Trên thực tế, việc đứng ngồi không yên có lợi cho sức khỏe và cải thiện tuổi thọ. Chúng ta đều biết rằng việc vận động sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông máu và chức năng thải độc của cơ thể. Việc không ngồi yên một chỗ là một trong những cách khiến cơ thể vận động, giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể.

4. Vô tâm

Nhiều người nghĩ rằng vô tâm chẳng khác gì sự ích kỷ và nó là một tính cách cần phải thay đổi gấp. Thế nhưng sự vô tâm này lại có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Nguyên nhân được cho là những người này thường sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý quá nhiều về những vấn đề đang xảy ra.

Mặc kệ ai chê cười, phụ nữ càng hay thực hiện 4 “thói quen xấu” này thì cơ thể càng khỏe mạnh, sống lâu hơn hẳn người khác - Ảnh 4

Sự vô tâm khiến con người lạc quan, vui vẻ mỗi ngày.

Những người vô tâm lại thường lạc quan vui vẻ, họ ít khi muộn phiền hay lo âu, lúc nào cũng sảng khoái hưng phấn lạ thường. Điều này rất có lợi cho sức khỏe tổng quát của con người.

Nếu bạn có tất cả những thói quen xấu ở trên, thay vì tự trách mình thì bây giờ hãy mừng vì bạn đang có sức khỏe rất tốt.

Trước khi vợ chồng gần gũi, phụ nữ ăn 7 món này sẽ kích thích "nhu cầu", giúp chuyện ấy hiệu quả đến ngạc nhiên

Trước khi vợ chồng gần gũi, phụ nữ ăn 7 món này sẽ kích thích "nhu cầu", giúp chuyện ấy hiệu quả đến ngạc nhiên

Bạn có thể đưa những thực phẩm dưới đây vào món ăn phụ sau bữa tối để chuyện phòng the viên mãn hơn.

Theo Phan Hằng/Tổ Quốc