Hà Nội: Cách ly gần 600 người sau khi phát hiện một trường hợp sốt

Sống khỏe 02/05/2020 14:29

120 hộ dân sinh sống tại xã Kiêu Kỵ, (huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã được cách ly sau khi phát hiện một trường hợp sốt cao được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 2/5, ông Lý Duy Thanh, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương đang tiến hành phong toả khoảng 120 hộ gia đình tại xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm), sau khi phát hiện một người có biểu hiện sốt cao nhiều ngày.

Hà Nội: Cách ly gần 600 người sau khi phát hiện một trường hợp sốt - Ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phong toả khu vực phát hiện một trường hợp sốt. (Ảnh FB).

"Khu vực bị phong tỏa trên có một người sốt cao nhiều ngày, tức ngực, là công nhân. Chúng tôi đã chuyển người này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm COVID-19. Trước hết chúng tôi sẽ tiến hành phong toả để đảm bảo an toàn. Khi có kết quả xét nghiệm sẽ có phương án triển khai cho phù hợp", vị Phó chủ tịch huyện Gia Lâm thông tin.

Ông Thanh cho biết, hiện nay đã tiến hành phong toả, cách ly khoảng 600 người sinh sống quanh khu vực nơi ở của trường hợp có biểu hiện sốt.

Theo Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết chiều hôm nay (2/5) sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp trên.

TP.HCM có tổng cộng 5 ca tái dương tính Covid-19 liên quan 'ổ dịch' Buddha

TP.HCM có đến 6 trường hợp có kết quả dương tính trở lại với Covid-19, 5 trong số đó liên quan "ổ dịch" Buddha, tái dương tính vào những mốc thời gian khác nhau sau xuất viện.

TIN MỚI NHẤT