Giới chuyên gia công bố 6 loại thực phẩm cần thiết cho tóc mọc dày, mọc nhiều và ngày càng chắc khỏe

Sống khỏe 16/02/2018 13:30

Không chỉ chống rụng tóc mà các loại thực phẩm này còn giúp tóc mọc nhiều và dày hơn trông thấy.

Theo nhóm các nhà trị liệu tự nhiên và dinh dưỡng của Neal’s Yards Remedies thì một số thực phẩm có thể giúp tăng cường mô tóc và thúc đẩy tóc tăng trưởng tốt hơn. Đặc biệt, nghiên cứu này còn được công bố trong quyển sách mới có tên là "Neal’s Yard Remedies' Eat Beautiful". Trong quyển sách này, các chuyên gia đã đưa ra những loại thực phẩm chắc chắn mang lại hiệu quả cực tốt cho tóc.

Xoài

Ít ai nghĩ xoài tốt cho tóc, nhưng theo nghiên cứu thì xoài giúp cung cấp khoáng chất silica cho cơ thể. Silica là một trong những thành phần của mô liên kết giúp tăng cường tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc hiệu quả hơn. Ngoài silica thì trong xoài còn có vitamin A, B6, C và folate đều là những dưỡng chất không chỉ tốt cho tóc mà còn tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia thì chỉ cần ăn 2 lát xoài mỗi ngày cũng đủ giúp tóc đẹp lên nhanh chóng.

Giới chuyên gia công bố 6 loại thực phẩm cần thiết cho tóc mọc dày, mọc nhiều và ngày càng chắc khỏe - Ảnh 1

Đậu nành

Các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành được cho là có tác dụng ức chế sự hình thành hormone mang tên dihydrotestosterone (DHT). Chính sự mất cân bằng hormone DHT này là nguyên nhân góp phần gây rụng tóc nghiêm trọng. Ngoài ra, trong đậu nành còn có sắt, Omega 3, Vitamin B2, magiê nên tiêu thụ đậu nành cũng là cách ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc mọc nhiều cũng như phát triển tốt hơn. Và theo các chuyên gia thì mỗi tuần chỉ cần nạp khoảng 75gr đậu nành là đã đủ tốt cho tóc.

Giới chuyên gia công bố 6 loại thực phẩm cần thiết cho tóc mọc dày, mọc nhiều và ngày càng chắc khỏe - Ảnh 2

Trứng

Nhờ chứa nhiều chất đạm nên trứng có tác dụng giúp tăng cường sản xuất collagen. Một khi collagen được tăng cường thì sợi tóc sẽ chắc khỏe và hạn chế rụng rất hiệu quả. Ngoài đạm thì trứng còn chứa vitamin A và D, beta carotene, lutein, kẽm cũng đều là dưỡng chất cần thiết cho tóc phát triển. Và chế độ ăn tốt cho tóc được khuyến khích là 4 quả trứng luộc được chia đều trong 1 tuần.

Giới chuyên gia công bố 6 loại thực phẩm cần thiết cho tóc mọc dày, mọc nhiều và ngày càng chắc khỏe - Ảnh 3

Tảo bẹ

Một số chất dinh dưỡng trong tảo bẹ, chẳng hạn như sắt và axit amin L-lysine đều trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Sắt giúp tăng cường số lượng tế bào hồng cầu, trong khi đó L-lysine tạo điều kiện hấp thu sắt. Chỉ cần thiếu hụt một trong 2 loại dưỡng chất này đều có thể gây ra tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, các loại tảo bẹ còn chứa sắt, kẽm, vitamin B2, B5, folate và magiê. Do đó, chỉ cần cho thêm tảo bẹ vào thực đơn thường xuyên hơn cũng giúp ích rất nhiều cho tóc.

Giới chuyên gia công bố 6 loại thực phẩm cần thiết cho tóc mọc dày, mọc nhiều và ngày càng chắc khỏe - Ảnh 4

Bơ chứa nhiều vitamin E có tác dụng làm tăng sự hấp thu oxy và cải thiện tuần hoàn da đầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc nhanh hơn. Ngoài vitamin E thì bơ còn chứa nhiều kali, omega 9, vitamin B, axit folic... và ăn bơ từ 2 – 4 lần một tuần cũng sẽ giúp tóc nhanh đẹp như ý.

Giới chuyên gia công bố 6 loại thực phẩm cần thiết cho tóc mọc dày, mọc nhiều và ngày càng chắc khỏe - Ảnh 5

Rau lá xanh

Các loại rau xanh như cải cầu vồng, cải xoong, rau bina và cải bắp đều mang đến hiệu quả thúc đẩy sản xuất keratin, một dưỡng chất cần thiết để tóc chắc khỏe và phát triển tốt. Ngoài ra, trong các loại rau lá xanh còn chứa thêm vitamin A, B, C, K, kali, folate đều tốt cho tóc nên mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 100gr rau xanh là cũng đủ giúp tóc mọc dày thêm, nhiều thêm và ngày càng chắc khỏe hơn

Những ngày Tết bạn càng không được quên làm những việc này để tránh tăng cân

Trong những ngày nghỉ lên, nếu muốn không phải quá căng thẳng trong việc giảm cân thì bạn cũng nên làm những việc sau đây.

TIN MỚI NHẤT