Ăn bưởi đừng vứt đi thứ này: Đây là 'thần dược' chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả

24/10/2017 13:49

Bưởi là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết những lợi ích bất ngờ từ hạt bưởi, phần mà chúng ta thường bỏ đi khi ăn.

Hạt bưởi có thể được dùng để chiết xuất làm thuốc chữa nhiều loại bệnh nhờ phần chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi. Chất nhầy này được gọi là pectin, có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhưng lại ít người biết đến.

Pectin có công dụng gì?

Pectin là một loại chất xơ hòa tan trong nước, có thể dùng để phòng và chữa bệnh. Chất này có tác dụng tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, hỗ trợ giảm cân nhờ khả năng kéo dài cảm giác no.

Đây còn là chất giúp giảm lượng cholesterol trong máu, chống táo bón, cầm máu, sát trùng…

Đặc biệt với bệnh nhân tiểu đường, pectin giúp điều tiết đường huyết trước và sau bữa ăn, góp phần cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị và giảm biến chứng bệnh tiểu đường.

Ăn bưởi đừng vứt đi thứ này: Đây là 'thần dược' chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả ảnh 1
Chất nhầy từ vỏ hạt bưởi giúp phòng và điều trị nhiều bệnh - Ảnh: Internet

Cách chiết pectin từ vỏ hạt bưởi

Sau khi ăn, hãy chiết pectin quanh hạt bưởi làm thuốc phòng và chữa bệnh.

Cách làm:

  • Chọn những hạt bưởi to, bỏ những hạt lép. Để chiết pectin dùng trong 1 ngày thì chỉ cần khoảng 20 hạt bưởi là đủ. Nếu hạt nhiều, bạn có thể đem phơi khô rồi bảo quản trong lọ thủy tinh sạch để dùng dần (chú ý để nơi khô thoáng để tránh ẩm mốc).
  • Đun sôi nước, cho hạt bưởi vào ly rồi rót nước sôi vào sao cho ngập hết phần hạt. Dùng đũa khuấy liên tục trong khoảng 5-6 phút rồi gạn lấy phần nước nhầy vào một ly riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lượng chất nhầy ở hạt được lấy hết.

Tùy theo từng giống bưởi, nếu hạt bưởi nhiều pectin thì phải thực hiện khoảng 5 - 6 lần mới hết lượng chất nhầy, loại ít pectin hơn thì chỉ cần khoảng 3 lần là được.

Ăn bưởi đừng vứt đi thứ này: Đây là 'thần dược' chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả ảnh 2
Dùng những hạt bưởi to để lấy chất pectin - Ảnh: Internet

Cách dùng:

Trước bữa ăn 10 phút, uống 50ml pectin, ngày 3 lần. Dùng liên tục cho đến khi kiểm tra thấy đường huyết đã trở về mức bình thường.

Nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Người không có bệnh cũng có thể  uống 20 - 30ml pectin mỗi ngày, giúp hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả, phòng ngừa táo bón.

* Thông tin mang tính tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Uống nước này liên tục 7 ngày, bao nhiêu độc tố trong gan cũng bị loại bỏ
Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất và có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Chính vì vậy, việc giữ...
XEM TIẾP
Duy trì những thói quen kì diệu này trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn trẻ ra tận 10 tuổi
Để luôn giữ mãi nét rạng rỡ như thời thanh xuân đôi mươi thì bạn cần phải cẩn thận trong việc chăm sóc da và...
XEM TIẾP
Viêm xoang mạn tính cũng trị khỏi chỉ với 1 củ gừng làm theo cách này
Viêm xoang khiến người bệnh cảm thấy đau đầu, nghẹt mũi, ho dai dẳng… gây mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM