Có những câu nói phụ nữ không hề muốn nghe một chút nào nhưng đàn ông lại thường xuyên sử dụng nó, khiến họ bị tổn thường. Đàn ông thường không suy nghĩ phức tạp, họ hay cho rằng nói cái gì không quan trọng, quan trọng là hành động như thế nào, thế nhưng đôi khi chỉ vì một vài lời vô tâm, họ khiến người phụ nữ của mình luôn dằn vặt, suy nghĩ, lâu dần sẽ trở thành suy diễn. Lời nói thì chẳng ác ý nhưng lại có sức ảnh hưởng đến tâm lý họ vô cùng lớn.

"Em không cần anh"

Câu nói này sẽ đặc biệt phát huy tác hại của nó trong trường hợp hai người cãi nhau. Bởi vào lúc tâm trạng đang hỗn loạn và bực tức mà người đàn ông nói "em không cần anh", người phụ nữ sẽ cảm thấy đau lòng. Phụ nữ chỉ vì không nói không có nghĩa là không cần mà chẳng qua họ cần những điều ngược lại. Hơn hết, phụ nữ luôn cần người đàn ông yêu thương mình ở cạnh chăm sóc và bảo vệ họ. Thế nhưng, nhiều chàng trai đã không hiểu mong muốn cũng như dụng ý của người yêu. Đó cũng là lý do khiến mối quan hệ đi đến điểm dừng. Thay vì nói "em không cần anh" hãy nói rằng "anh thực sự không thể thiếu em".

Chỉ cần nói 5 câu này, phụ nữ sẽ không bao giờ nhìn mặt đàn ông thêm lần nữa! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

"Em lúc nào cũng ra lệnh cho người khác"

Chẳng có người phụ nữ nào muốn ra lệnh cho ai cả, chẳng qua họ quan tâm bạn một cách thái quá mà thôi. Họ sẽ nghĩ rằng đối phương đang cảm thấy áp lực, dần dần giảm bớt sự quan tâm và xa lánh để không gây mệt mỏi cho đối phương. Cho dù bạn không hề có ý định là bảo cô ấy hãy tránh xa mình nhưng thực tế là cô ấy đang hiểu như vậy. Một lời nói tưởng như vô hình, đôi khi là một trong một vạn lý do chia tay của người kia dành cho bạn. Dù nó có ý nghĩa như thế nào đi chăng nữa thì lời nói này vẫn có một "sức mạnh" khiến người khác chịu thương tổn.

"Em cứ như một người đàn ông vậy"

Chỉ cần nói 5 câu này, phụ nữ sẽ không bao giờ nhìn mặt đàn ông thêm lần nữa! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Có những cô nàng rất nữ tính nhưng cũng có những người lại chẳng may mắn có được dáng điệu thục nữ hay dịu dàng. Chính vì vậy nếu chẳng may nghe thấy người yêu đang chê bai mình chỉ vì thiên hướng hơi nam tính hay mạnh mẽ của mình, cô ấy sẽ bị tổn thương. Đa số tất cả các cô gái đều cảm thấy tổn thương khi nghe chàng trai mình nói ra những lời này. Chẳng ai thích bị chê cả đặc biệt là đụng chạm đến khuyết điểm này. Dù đôi khi họ tự ý thức được những ưu nhược điểm của mình nhưng những lời nói này luôn khiến họ cảm thấy đau lòng, cảm thấy mình không được tôn trọng. Khi người đàn ông bạn yêu nói rằng bạn không nữ tính, điều đó thật tồi tệ. Nó có nghĩa là anh ta đang có ý chê bai hay chán nản mỗi khi gần gũi bạn.

"Em lúc nào cũng tỏ ra bận rộn"

Nếu đàn ông tự cho mình trách nhiệm là phải làm việc để lo cho tương lai của mình mà cho rằng phụ nữ không được như vậy thì rất sai lầm. Cũng có những người phụ nữ rất chăm chỉ làm việc để lo cho hạnh phúc tương lai của mình sẽ cảm thấy bất ngờ và tổn thương khi nghe người yêu thốt lên những lời như vậy. Một câu nói này có thể khiến họ cảm thấy mình vô dụng. Hơn hết, việc họ luôn bận rộn với công việc chẳng phải vì yêu thích hay đam mê mà là vì tương lai và trách nhiệm. Đương nhiên ai cũng mong muốn người yêu mình rảnh rỗi, nhưng thế không có nghĩa là họ sẽ tha thứ cho câu nói vô tâm này của đàn ông.

Chỉ cần nói 5 câu này, phụ nữ sẽ không bao giờ nhìn mặt đàn ông thêm lần nữa! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

"Em thật đáng sợ"

Phụ nữ thường cảm thấy tổn thương rất nhiều khi người yêu nói rằng mình "đáng sợ". Bởi họ sẽ nghĩ rằng mình đáng sợ, lâu dần sẽ trở thành một thói quen xấu Và, phụ nữ không bao giờ tha thứ cho người đã nói ra những lời như thế, dù đó là người họ thương yêu hết mực.Hãy cứ sống một cuộc sống mà bạn thực sự tự hào. Hãy đứng trên tài năng và quyền lực của bạn, quan trọng là bạn không cảm thấy hổ thẹn với chính mình. Bạn biết đấy, đến lúc cần thiết, ắt tự có người muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Gửi đàn ông: Đừng để vợ cô đơn khi Tết đến xuân về!

Gửi đàn ông: Đừng để vợ cô đơn khi Tết đến xuân về!

Một người chồng tốt nên hiểu Tết ngoài kia vui mấy đẹp mấy cũng không đáng giá bằng trong  lòng vợ có Tết. Tết thật sự với vợ là khi có chồng cạnh bên. Điều mọi người vợ cần khi năm hết Tết đến chỉ là sự yêu thương và quan tâm của chồng, không chỉ có tiền, không phải là thờ ơ lạnh nhạt.

Theo Lim/Thế Giới Trẻ