Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm mứt vỏ quýt siêu ngon, cho ngày Tết thêm vị

06/02/2018 13:00

Tết này hãy trổ tài khéo tay với món mứt vỏ quýt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê nếu bạn làm theo hướng dẫn này.

Nguyên liệu làm mứt vỏ quýt 

– 300gr vỏ quýt

– 150gr đường

– 100gr mật ong

– 1 thìa cà phê muối

Cách làm mứt vỏ quýt siêu ngon, cho ngày Tết thêm vị ảnh 1

Món mứt vỏ quýt siêu ngon, dễ làm (Ảnh minh họa)

 Các bước làm mứt vỏ quýt

 Trước tiên bạn lấy vỏ quýt bạn gọt bớt phần ruột trắng, rửa sạch để ráo rồi thái thành từng sợi dày khoảng 1cm.

Bạn nấu một nồi nước sôi, cho vỏ quýt vào chần khoảng 10 phút rồi vớt ra. Các chị em không nên bỏ qua bước này vì nó giúp loại bỏ vị đắng của vỏ quýt giúp món mứt ngon hơn.

Vỏ quýt vừa chần xong đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn trộn vỏ quýt với đường và mật ong rồi để yên trong khoảng 5-6 tiếng cho thấm đều gia vị.

Sau thời gian ướp, bạn đem vỏ quýt đun ở lửa thật nhỏ, chú ý đảo đều tay để không bị cháy. Trong quá trình đảo, nếu vỏ quýt hơi cháy do mất nước, bạn có thể thêm vào một chút nước cốt quýt để tránh bị khét và tạo hương vị thơm ngon hơn cho món mứt.

Khi thấy nước đường cạn hết, bạn tắt bếp, để nguội rồi dùng đũa trộn đều cho các miếng mứt rời nhau.

Cuối cùng cho mứt làm từ vỏ quýt vào hũ đậy nắp kín để dùng dần trong những ngày Tết.

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại
Mứt dâu tây là món ăn ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản, để góp phần vào hương vị ngày Tết bạn hãy...
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát
Mứt hạt sen là loại mứt được rất nhiều người yêu thích, vị ngọt bùi thơm thơm khiến ai ăn một lần là nhớ mãi....
XEM TIẾP
Công thức làm mứt vỏ cam thành công ngay lần đầu tiên
Mứt vỏ cam làm theo cách này đảm bảo rất đơn giản lại dễ dàng để thực hiện thành công ngay từ lần đầu.
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM