Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Gọt dứa kiểu này chẳng phải tốn thời gian bỏ mắt dứa, vài lần “múa” dao là xong

12/03/2018 04:52

Để tôi mách bạn cách gọt dứa mà chẳng cần phải bỏ mắt dứa. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và khả năng thành công sẽ cao hơn đấy nhé.

Dứa là loại trái cây quen thuộc và bổ dưỡng. Quả dứa không chỉ để ăn tráng miệng hay ép lấy nước uống mà cũng có thể chế biến món ăn. Rất nhiều món ăn trở nên ngon hơn nhờ sự góp mặt của quả dứa. Có thể nói rằng dứa là một trong những loại trái cây được người Việt Nam dùng nhiều nhất và là loại quả có giá thấp nhưng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưa ăn tuy ngon và bổ, nhiều công dụng thế nhưng điều khiến nhiều người ngại ăn dứa là khâu gọt vỏ. Nếu chỉ bỏ vỏ thôi thì dễ rồi, nhưng sau khi gọt vỏ, chúng ta phải ngồi kì công cắt cắt, khoét khoét để loại bỏ mắt dứa. Thông thường để bỏ đi mắt dứa, chúng ta sẽ cắt theo hướng xéo hoặc hướng thẳng như ngoài chợ vẫn hay làm. Nhưng cách này thì mất thời gian và không khéo lại gọt vào tay chứ chẳng vào mắt dứa.

Để tôi mách bạn cách gọt dứa mà chẳng cần phải bỏ mắt dứa. Cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và khả năng thành công sẽ cao hơn đấy nhé. Những gì bạn cần chuẩn bị là một con dao thật sắc rồi thực hiện theo những bước sau:

- Đầu tiên, bổ đôi quả dứa theo chiều dọc. Bạn muốn giữ hoặc bỏ phần đầu quả dứa tùy ý.

Gọt dứa kiểu này chẳng phải tốn thời gian bỏ mắt dứa, vài lần “múa” dao là xong ảnh 1
(Ảnh: Amazingstuff)

- Tiếp theo, bổ đôi nửa quả dứa cũng theo chiều dọc, tức cắt dứa làm bốn.

Gọt dứa kiểu này chẳng phải tốn thời gian bỏ mắt dứa, vài lần “múa” dao là xong ảnh 2
(Ảnh: Amazingstuff)

 - Ở mỗi 1/4 quả dứa, bạn dùng dao cắt từ đầu miếng dứa đến cuối miếng để lấy phần thịt. Lưu ý rằng đừng cắt quá sát vỏ để không dính phải mắt dứa. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gọt dứa kiểu này chẳng phải tốn thời gian bỏ mắt dứa, vài lần “múa” dao là xong ảnh 3
(Ảnh: Amazingstuff)

 - Lặp lại tương tự với 3 phần còn lại.

Gọt dứa kiểu này chẳng phải tốn thời gian bỏ mắt dứa, vài lần “múa” dao là xong ảnh 4
(Ảnh: Amazingstuff)

 Bạn hãy nhìn xem, cắt theo kiểu này hoàn toàn không mất thời gian để bỏ phần mắt dứa phải không? Hãy thử áp dụng và chia sẻ với mọi người nhé.

7 loại hoa quả là "kháng sinh" ngừa ung thư vú, chị em nên ăn thường xuyên
Những loại trái cây dưới đây phòng ngừa ung thư vú rất hiệu quả. Chị em nhớ ăn thường xuyên nhé!
XEM TIẾP
Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa
Ngày nắng, thưởng thức bát chè hoa quả trân châu tươi ngon, thơm mát này thật là tuyệt.
XEM TIẾP
Cách làm rượu hoa quả ngọt thơm đơn giản nhất
Với cách làm rượu hoa quả vô cùng đơn giản này, đảm bảo ai cũng có thể làm được mà không tốn quá nhiều thời...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM