Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa

07/03/2018 12:49

Ngày nắng, thưởng thức bát chè hoa quả trân châu tươi ngon, thơm mát này thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dưa hấu, dâu tây, bơ, xoài, thanh long... hoặc các loại quả theo ý thích hoặc theo mùa.

- Bột năng

- Nước cốt dừa

- Đường phèn hoặc đường thốt nốt (không có thì dùng đường cát trắng).

Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa ảnh 1
 

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ HOA QUẢ

Bước 1: Đun sôi một nồi nước nhỏ, khoảng 1 lít nước với đường phèn hoặc đường thốt nốt, tuỳ độ ngọt của mỗi người mà gia giảm, thêm vào 2 thìa canh nước cốt dừa, khuấy đều, đun sôi và để nguội.

Bước 2: Các loại hoa quả đem gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, để riêng từng loại cất ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cách làm trân châu 
Tùy vào lượng người ăn mà làm nhiều hay ít, có thể cho 100gr bột năng ra bát to thêm 1 thìa canh nước cốt dừa, đun sôi nước thật nóng già rồi đổ từ từ vào phần bột năng, thấy đủ thì dừng lại.

Dùng thìa khuấy đều cho bột bớt nóng rồi đi bao tay vào nhào bột, nếu bột nhão thì thêm bột khô vào nhào đến khi thành khối dẻo mịn là được.

Nhanh chóng vê tròn thành những viên bi nhỏ, thao tác phải nhanh chóng vì bột nhồi xong rất nhanh khô.

Tiếp tục đun sôi một nồi nước, thả những viên trân châu vào luộc, đến khi nổi lên thì tắt bếp, đậy vung một lúc rồi hãy vớt ra bát nước lạnh.

Đợi nguội vớt ra bát thêm vài thìa đường đảo đều (cách làm mọi người có thể tham khảo bài làm trân châu trước đây của mình, khó ở cách nhồi bột nhưng vài lần sẽ quen hơn). 

Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa ảnh 2

Bước 4: Khi ăn múc các loại hoa quả mix với nhau, thêm đá, chan nước đường và thả vài viên trân châu vào thưởng thức.

Hoa quả để lạnh vài giờ trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách nấu chè hoa quả trân châu tuyệt ngon và bắt mắt cho ngày hè nhé!

Cách nấu chè đỗ đen đơn giản nhất bà nội trợ nào cũng nên biết
Cách nấu chè đỗ đen không quá phức tạp nhưng để có một nồi chè ngọt mát, đỗ chín mềm không nát và giữ được...
XEM TIẾP
Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm
Trưa hè nắng nóng, có cốc chè bưởi mát lạnh ngọt thơm, lại có phần cùi bưởi dai dai, sần sật còn gì tuyệt hơn.
XEM TIẾP
Cách nấu chè đỗ đen chữa nhiều bệnh, đặc biệt giúp giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ
Cách nấu chè đỗ đen chữa nhiều bệnh, đặc biệt là sẽ giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ, thẩm mỹ. Bạn hãy lưu lại...
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM