Mẹ bầu ăn uống thế này sẽ dễ ‘gây hại’ cho chất lượng nước ối, nên bỏ ngay đi!

Mẹ bầu 14/05/2021 06:26

Khi nước ối bị đục, chất lượng nước ối kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy khi mang thai, phụ nữ nên lưu ý 2 vấn đề sau trong ăn uống.

Nước ối là chất lỏng màu trong suốt xuất hiện từ ngày thứ 12 sau khi thụ thai. Thai nhi trong bụng mẹ sẽ nằm trong túi ối, được hình thành từ màng ối và màng đệm. Thai nhi lớn lên và phát triển trong túi ối và được bao quanh bởi nước ối.

Mẹ bầu ăn uống thế này sẽ dễ ‘gây hại’ cho chất lượng nước ối, nên bỏ ngay đi! - Ảnh 1
Sau 36 tuần mang thai nước ối sẽ giả, cơ thể chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Ảnh minh họa: Internet

Trong nước ối sẽ có các thành phần: chất dinh dưỡng, hormone, kháng thể chống nhiễm trùng. Nước ối trong bụng mẹ ở mức cao nhất tầm 1 lít, sau 36 tuần mang thai nước ối sẽ giả, cơ thể chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.

Chất lượng có ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của em bé nên các mẹ nên chú ý. Khi nước ối bị đục, chất lượng nước ối kém thai nhi trong bụng sẽ chịu tác động xấu. Sau khi mang thai, mẹ bầu nên chú ý đến những điều sau đây:

Không nên ăn quá mặn và quá cay

Một trong những thay đổi rõ rệt nhất sau khi mang thai chính là khẩu vị. Nhiều người có xu hướng thích ăn cay và mặn nhiều hơn, dẫn đến hấp thu nhiều muối vào cơ thể. Đó là nguyên nhân khiến mẹ bầu có thể mắc một số bệnh thai kỳ.

Chính việc ăn mặn và cay sẽ khiến mẹ bầu bị nhiễm một số độc tố, tích tụ rác, khiến tình trạng nóng trong nặng hơn, dễ gây rối loạn chức năng nhau thai hoặc thiểu sản. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3 lượng nước ối ít đi, sẽ xuất hiện tình trạng dính màu xanh đen, điều này cho thấy thai nhi trong bụng sẽ bị ảnh hưởng.

Mẹ bầu ăn uống thế này sẽ dễ ‘gây hại’ cho chất lượng nước ối, nên bỏ ngay đi! - Ảnh 2
Ăn cay, mặn hay ngọt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước ối. Ảnh minh họa: Internet

Không nên ăn quá nhiều đồ ngọt

Những món ăn ngọt rất dễ ăn và được nhiều người ưa thích. Phụ nữ bình thường đã thích ăn nên đến lúc mang thai càng thích hơn. Không những vậy, có người còn nghĩ ăn đồ ngọt sau khi mang thai có thể giúp tâm trạng của họ tốt hơn.

Tuy nhiên, việc ăn quá ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể, dễ dẫn đến nguy cơ tiểu đường. Thực tế có khoảng 20% ​​thai phụ bị đái tháo đường thai kỳ sẽ bị đa ối, điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước ối, khiến một số dây rốn bị rụng và nhau bong non. Ở giai đoạn muộn, nó cũng làm tăng khả năng sinh non.

Dù có bổ đến mấy phụ nữ mang thai cũng không nên ăn những loại trái cây này, kẻo hại mất con hối hận cũng không kịp

Mang thai là lúc mà chị em chúng mình cần nhiều dinh dưỡng nhất. Vì thời điểm này không chỉ chăm lo cho bản thân mà còn cho cả “bé yêu” trong bụng chúng ta nữa. Nhưng ăn gì thì, tuyệt đối cần phải tránh xa những loại trái cây này.

TIN MỚI NHẤT