Có 4 thói quen vô cùng tốt giúp mẹ bầu sinh thường trơn tru và giảm đi đau đớn lúc sinh

Mẹ bầu 12/05/2021 07:11

Người ta thường nói không cơn đau nào đau bằng đau đẻ. Nhưng mẹ bầu thì không thể nào tránh khỏi cơn đau này. Nhưng áp dụng 4 thói quen vô cùng tốt này sẽ giúp mẹ bầu sinh thường trơn tru và giảm đi đau đớn lúc sinh đấy.

Đi ngủ sớm và đúng giờ

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nào cũng nên tập cho mình thói quen đi ngủ sớm và ngủ đúng giờ. Như vậy sẽ giúp em bé trong bụng luôn khỏe mạnh và có thói quen sinh hoạt chuẩn quy tắc sau khi sinh. Ngoài ra, việc mẹ bầu ngủ sớm đúng giờ còn giúp cơ thể sản sinh ra loại hormone an thần giúp em bé trong bụng khỏe mạnh vui vẻ, khiến cho mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn nhiều nữa đấy nhé.

Uống đủ nước

Với người bình thường cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể rất quan trọng, nhưng đối với mẹ bầu thì nó còn quan trọng hơn gấp nhiều lần nữa đấy nhé. Bởi khi cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể nó sẽ giúp mẹ bầu vượt cạn an toàn và dễ dàng. Nguyên nhân là khi mẹ bầu uống đủ nước sẽ có tác động tới mọi phần trên cơ thể con người và điều này đặc biệt đúng với phụ nữ mang thai cũng như cho con bú.

Đặc biệt, mẹ bầu cảm thấy không thích uống nước lọc bình thường, bạn có thể pha nước với trái cây, dưa chuột, nước cốt cam quýt hoặc thảo dược,... sẽ bổ sung thêm nước ối cho mẹ bầu khiến mẹ bầu khỏe mạnh vượt cạn thành công.

Có 4 thói quen vô cùng tốt giúp mẹ bầu sinh thường trơn tru và giảm đi đau đớn lúc sinh - Ảnh 1
Người bình thường cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể rất quan trọng, nhưng đối với mẹ bầu thì nó còn quan trọng hơn gấp nhiều lần nữa đấy nhé. Ảnh minh họa: Internet

Vận động nhẹ nhàng

Trong khi mang thai, nhất là từ tháng thứ 5 trở đi mẹ bầu cũng nên tích cực vận động và duy trì lượng vận động điều độ mỗi ngày. Bởi vì đây là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, sự bền bỉ cần thiết cho quá trình chuyển dạ, sinh nở. Có nhiều mẹ bầu thường lười vận động do cơ thể nặng nề, cũng vì điều này mà khiến quá trình vượt cạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều đấy.

Ngược lại, với những mẹ bầu duy trì, tập luyện ở mức độ vừa phải và duy trì thường xuyên giúp cơ thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng phù hợp để mẹ khỏe, con khỏe và dễ dàng cho lúc sinh nở.

Bổ sung đủ vitamin

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung đủ hàm lượng Vitamin thai kỳ gồm phần lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đồng thời, theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì việc bổ sung vitamin sẽ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh tăng trưởng sức đề kháng vượt cạn dễ dàng hơn.

Những dấu hiệu cơ bản nhận biết thai chết lưu, bạn cần phải biết để có thể bảo vệ cả mẹ lẫn con

Con phát triển khỏe mạnh trong bụng là sự mong mỏi của tất cả các bà mẹ. Tuy nhiên, khi con ngừng phát triển bất ngờ hay còn gọi là lưu thai là một trường hợp nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

TIN MỚI NHẤT