Ngoài ngũ tuần viên mãn của NSƯT Ngọc Huyền: Sống như bà hoàng trong căn nhà triệu đô, hạnh phúc vì được chồng yêu, mẹ chồng cưng như con gái ruột

Hậu trường 08/04/2024 05:00

NSƯT Ngọc Huyền là cái tên nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ. Bén duyên với sân khấu cải lương từ năm 14 tuổi, cô nhanh chóng gặt hái nhiều thành công.

NSƯT Ngọc Huyền tên thật là Vũ Hà Ngọc Huyền, sinh năm 1970 tại Sài Gòn. 14 tuổi, cô đã bước lên sân khấu và liên tiếp gặt hái thành công. Năm 1985, Ngọc Huyền mới 15 tuổi đã được hát trên sân khấu Thanh Nga với vở tuồng đầu tiên là Những đêm trăn trở.

Trong thời gian từ 1985 tới 1989, Ngọc Huyền được học cách hát tuồng Tàu qua các vở tuồng kinh điển. Sau khi gia nhập đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cô được đào tạo hát Hồ Quảng.

Ngoài ngũ tuần viên mãn của NSƯT Ngọc Huyền: Sống như bà hoàng trong căn nhà triệu đô, hạnh phúc vì được chồng yêu, mẹ chồng cưng như con gái ruột - Ảnh 1
Ngọc Huyền thời trẻ và Kim Tử Long

Tiếp đó, Ngọc Huyền được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng chỉ dạy nên phát triển tài năng vượt trội, diễn thành công nhiều loại tuồng, từ tuồng cổ, Hồ Quảng đến các vở ca kịch xã hội hiện đại. Cô trở thành nghệ sĩ cải lương nổi tiếng bậc nhất giai đoạn thập niên 1990.

Vì quá nổi tiếng nên từ cải lương, Ngọc Huyền lấn sân sang các lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh. Cô cũng được xem là diễn viên xuất hiện nhiều nhất trong các chương trình băng đĩa và được khán giả ái mộ gọi là "Nữ hoàng chi bảo video".

Ngọc Huyền là một trong những nghệ sĩ cải lương hoạt động thành công ở cả trong nước lẫn hải ngoại. Trong những ngày đầu tiên sang Mỹ, Ngọc Huyền ở nhờ nhà danh ca Thanh Tuyền tại Houston và phải lòng con trai nữ danh ca là Đông Nguyễn.

Chỉ sau một thời gian ngắn phải lòng nhau, cả hai đã kết hôn và Ngọc Huyền trở thành con dâu của danh ca Thanh Tuyền.

Ngoài ngũ tuần viên mãn của NSƯT Ngọc Huyền: Sống như bà hoàng trong căn nhà triệu đô, hạnh phúc vì được chồng yêu, mẹ chồng cưng như con gái ruột - Ảnh 2
Ngọc Huyền và mẹ chồng Thanh Tuyền

Sau khi kết hôn, Ngọc Huyền được chồng mua hẳn một căn nhà riêng trị giá 2 triệu đô (gần 46 tỉ) tại một khu nhà ở đắt tiền tại Mỹ, không phải chịu cảnh làm dâu. Cô thậm chí còn được chồng tạo điều kiện để đưa bố mẹ ruột từ Việt Nam sang ở chung, phụ giúp cùng trông nom con cái.

Ngoài ngũ tuần viên mãn của NSƯT Ngọc Huyền: Sống như bà hoàng trong căn nhà triệu đô, hạnh phúc vì được chồng yêu, mẹ chồng cưng như con gái ruột - Ảnh 3

Ngoài ngũ tuần viên mãn của NSƯT Ngọc Huyền: Sống như bà hoàng trong căn nhà triệu đô, hạnh phúc vì được chồng yêu, mẹ chồng cưng như con gái ruột - Ảnh 4
Căn nhà triệu đô được mẹ chồng mua cho Ngọc Huyền

Cô chuyển sang lĩnh vực ca tân nhạc, tân cổ giao duyên và phát hành DVD những trích đoạn Hồ Quảng Tứ đại mỹ nhân, giành được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Ngọc Huyền cũng góp mặt trong nhiều chương trình âm nhạc lớn tại hải ngoại và đi show khắp thế giới. 

Chồng Ngọc Huyền hiện tại đang kinh doanh ổn định. Nhờ đó, anh đảm bảo được cho gia đình một đời sống vững chãi, giúp Ngọc Huyền chuyên tâm làm nghệ thuật.

Ngoài ngũ tuần viên mãn của NSƯT Ngọc Huyền: Sống như bà hoàng trong căn nhà triệu đô, hạnh phúc vì được chồng yêu, mẹ chồng cưng như con gái ruột - Ảnh 5
Tổ ấm hạnh phúc của Ngọc Huyền

Chính vì sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ nên chồng Ngọc Huyền rất thấu hiểu nghề nghiệp và luôn sẵn sàng hỗ trợ vợ hết mình. Mỗi lần Ngọc Huyền lưu diễn xa, anh thay vợ quán xuyến nội trợ, chăm lo cho hai con đang tuổi trưởng thành.

Dù sinh sống tại Mỹ, nhưng Ngọc Huyền vẫn cố gắng gìn giữ văn hóa Việt Nam. Cô cho con học tiếng Việt và thường xuyên trò chuyện bằng tiếng Việt với các con.

Ngọc Huyền bất ngờ làm một việc đặc biệt cho cố NSƯT Vũ Linh trong tiệc sinh nhật của mình

Mới đây, trong ngày sinh nhật đón tuổi 53, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ làm một việc đặc biệt cho cố NSƯT Vũ Linh khiến khán giả không khỏi nghẹn ngào.

TIN MỚI NHẤT