Nhà ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn - Hà Nội xây dựng sai quy định 100m2

Sáng 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương - bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) - trao đổi với báo chí về việc xử lý các công trình vi phạm, trong đó có khu nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương... sau khi có kết luận của Thanh tra Hà Nội.

Nhà ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú, Sóc Sơn đã được cấp sổ đỏ cho 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 là đất rừng. Kết quả thanh tra cho thấy gia đình đã xây dựng công trình với tổng diện tích 538,6 m2, vượt hơn 138 m2.

Sẽ xử lý 100m2 xây dựng sai quy định của nhà ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh 1

Bí thư huyện uỷ Sóc Sơn Phạm Xuân Phương. Ảnh: Vnexpress

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Phương cho biết: "Đối với nhà ca sĩ Mỹ Linh, huyện đang xây dựng kế hoạch và phải báo cáo Thường trực Thành ủy. Hiện phần nhà xây dựng vượt quá hơn 100m2 và huyện chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này, còn cái nào nằm trong quy hoạch vẫn phải đảm bảo".

Báo Người lao động dẫn lời ông Phương đưa tin thêm, nhà ca sĩ Mỹ Linh sẽ được vận động để xử lý hơn 100 m2 nhà tạm sai quy định. Trong quá trình vận động, nếu không thực hiện sẽ xử lý theo đúng quy định.

Sẽ xử lý 100m2 xây dựng sai quy định của nhà ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh 2

Biệt thự gia đình ca sĩ Mỹ Linh có hơn 100m2 diện tích vi phạm

Cũng theo ông Phương, hiện nhà ca sĩ Mỹ Linh không có đơn kiến nghị, bởi quá trình kiểm tra cho thấy tất cả diện tích đất trồng rừng vẫn được "tôn trọng", chỉ vượt quá phần xây dựng và trong đất trồng cây ăn quả có xây dựng nhà tạm.

Sẽ xử lý 100m2 xây dựng sai quy định của nhà ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh 3

 Bên trong biệt thự gia đình ca sĩ Mỹ Linh 

Sẽ xử lý 100m2 xây dựng sai quy định của nhà ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh 4

Theo kết luận thanh tra, năm 2001, gia đình ông Trương Anh Quân và bà Đỗ Mỹ Linh (ca sỹ Mỹ Linh) mua lại đất của ông Đỗ Xuân Lâm (xã Minh Phú, Sóc Sơn) và đã được cấp sổ đỏ 600 m2 đất ở từ năm 1997 trước khi có quy hoạch rừng năm 1998. Năm 2009, hộ ông Quân xây dựng 4 công trình và hạng mục phụ trợ khác.

Sẽ xử lý 100m2 xây dựng sai quy định của nhà ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh 5

Choáng ngợp trước sự lung linh của biệt thự nhà Thúy Hạnh, sao Việt phải thốt lên 'lâu đài ánh sáng'

Choáng ngợp trước sự lung linh của biệt thự nhà Thúy Hạnh, sao Việt phải thốt lên 'lâu đài ánh sáng'

Trang hoàng biệt thự lung linh ánh đèn để chào đón Giáng sinh, siêu mẫu Thúy Hạnh khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi trầm trồ.

Theo An Nguyên/Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/se-xu-ly-100m2-xay-dung-sai-quy-dinh-cua-nha-ca-si-my-linh-d151212.html