Mai Phương Thúy: 'Tôi chưa từng thấy Hoàng Thùy Linh khóc sau scandal'

01/03/2018 06:41

Hoa hậu Việt Nam 2006 viết lời giới thiệu tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" nói về biến cố hơn 10 năm trước của ca sĩ.

Trong sáu năm làm bạn với Hoàng Thùy Linh, Mai Phương Thúy chưa từng thấy ca sĩ khóc. Hoa hậu cho rằng cuốn tự truyện với Hoàng Thùy Linh giống như một sự buông bỏ, chia tay quá khứ - điều cô muốn làm từ lâu nhưng chưa có cơ hội. "Cô biết mình phải ngồi xuống một lần, nói chuyện một lần, giãi bày một lần", Hoa hậu Việt Nam 2006 viết giới thiệu cuốn sách.

Mai Phương Thúy: 'Tôi chưa từng thấy Hoàng Thùy Linh khóc sau scandal' - Ảnh 1
Mai Phương Thúy và Hoàng Thùy Linh là bạn thân nhiều năm.

Khi Hoàng Thùy Linh đối mặt scandal video "nóng" nhiều năm trước, Mai Phương Thúy không ở bên bạn: "Lúc đó, tôi cũng là một phần của đám đông, giương mắt nhìn tấn bi kịch ập xuống đầu cô ấy", hoa hậu kể. Theo Mai Phương Thúy, khi chuyện xảy ra, mọi người phán xét Hoàng Thùy Linh, tuy nhiên, không ai tự hỏi cô gái ấy trải qua những năm tháng thế nào, hứng chịu những gì.

Đọc Vàng Anh và Phượng Hoàng, Mai Phương Thúy thấy được "sống thử" một cuộc đời mà "từng cung bậc cảm xúc đều bị đẩy lên đến mức tận cùng, đẹp cũng quá đẹp mà đau cũng quá đau".

Trong sách, Hoàng Thùy Linh kể lại về thời điểm tháng 10/2007, hai tháng trước sinh nhật lần thứ 19 của cô. Lúc đó, cô gái sinh năm 1988 có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công với vai chính trong Nhật ký Vàng Anh. Một buổi tối, cô nhận được tin video "nóng" của cô với bạn trai cũ xuất hiện trên mạng xã hội. Sau giây phút choáng váng, cô trấn an bản thân rằng mình đã đủ tuổi thành niên và có thể làm bất cứ điều gì với người cô yêu thương.

Khi sóng gió ập đến, Hoàng Thùy Linh chỉ còn điểm tựa duy nhất là bố mẹ. Cô suy sụp khi Nhật ký Vàng Anh bị cắt sóng, những dự án dang dở phải tìm người thay thế. Tin đồn cô tự tử lan truyền. Ca sĩ cho biết cô từng vùi đầu vào rượu và khiến bố mẹ đau lòng. Sau tất cả, Hoàng Thùy Linh chọn mạnh mẽ đối diện với sóng gió dư luận.

"Hãy đối diện với tất cả, cứ lầm lũi đi, rồi sẽ có một ngày, một ngày của 10 năm sau, cậu nhìn lại chặng đường đã đi qua, để thấy rằng mình đã đi được bao xa, mình đang ở đâu và thay đổi thế nào sau biến cố đời người ấy", Hoàng Thùy Linh tự nhủ.

Mai Phương Thúy: 'Tôi chưa từng thấy Hoàng Thùy Linh khóc sau scandal' - Ảnh 2
Bìa sách "Vàng Anh và Phượng Hoàng". Sách dày 252 trang, do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ liên kết công ty sách tư nhân ấn hành.

Ở phần cuối sách, cô tâm sự: "Tôi mong rằng câu chuyện sẽ là một chút cảm hứng cho những ai gặp nghịch cảnh mà lâm vào bế tắc, tôi chân thành muốn đến bên họ và dành cho họ một cái vỗ vai động viên, để nói với họ rằng: Con đường ở dưới chân và cơ hội luôn ở trong tay mình... Tôi không thể dối mình cả đời để đóng vai Vàng Anh dễ thương an phận. Tôi phải bay, phải sống. Ai cũng chết một lần nhưng chí ít, phải thực sự sống một lần!".

Vàng Anh và Phượng Hoàng dày 252 trang, do cây bút Trần Minh chấp bút. Tên sách được lấy cảm hứng từ câu nói "phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn". Hoàng Thùy Linh từng tâm sự với Trần Minh: "Nếu em bị đốt thành tro, em cũng muốn đó là một đám tro rực rỡ nhất". Êkíp khẳng định sách không tô hồng sự thật, cũng như đảm bảo độ chân thực các sự kiện từng diễn ra.

Hoàng Thùy Linh sinh tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần hai phim Nhật ký Vàng Anh. Diễn xuất tự nhiên cùng vẻ trong sáng của Hoàng Thùy Linh mang đến thành công cho vai diễn. Tháng 10/2007, Hoàng Thùy Linh dính tai tiếng khi bị tung đoạn video ân ái với bạn trai lên mạng.

Sau vụ việc ầm ĩ, một thời gian dài cô lánh xa sân khấu, màn ảnh nhưng vẫn âm thầm rèn luyện ca hát và trở lại với album Hoàng Thùy Linh năm 2010. Năm 2013, cô đóng chính trong phim Thần tượng do ông bầu Quang Huy đạo diễn. Ca sĩ đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Điện ảnh - Truyền hình và chuẩn bị học tiến sĩ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Choáng vì em gái HH Mai Phương Thúy đen nhẻm 'lột xác' hóa tiên nga
Từng sở hữu nước không được trắng trẻo, Mai Ngọc Phượng - em gái Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy khiến người đối diện...
XEM TIẾP
Gọi Bùi Tiến Dũng là cháu, Hoa hậu Mai Phương Thúy tiết lộ mối quan hệ thật của cả hai
Trong khi nhiều chân dài của showbiz Việt đang tất bật "thả thính", Hoa hậu mai Phương Thúy lại đăng dòng trạng thái gọi thủ...
XEM TIẾP
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị chê ứng xử 'lạc đề', Mai Phương Thúy lên tiếng
"Thúy nghĩ đánh giá câu trả lời của thí sinh hoa hậu không giống thi đại học, đáp án không cần phải chính xác từng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM