Những ngày qua, thông tin về một em bé 14 tháng tuổi ở Trà Vinh bị bệnh vảy nến da trăn không có tiền chữa trị khiến ai cũng đau lòng. Em bé này tên là Nguyễn Ngọc Bích, từ lúc sinh ra đã mắc phải căn bệnh lạ khiến cả người ngứa ngáy và nổi đầy các vảy nến to.

Do bị bố mẹ bỏ rơi, bé Bích được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh nuôi dưỡng chu đáo. Tuy nhiên, cơn đau từ những đợt bong tróc da khiến em còi cọc và khóc liên miên suốt 14 tháng qua.

Lam Trường hứa sẽ sâu sát tình hình và giúp đỡ Bích hết sức có thể - Ảnh: FBNV

Khi báo chí đăng tải thông tin này, nhiều sao Việt đã lên tiếng bày tỏ mong muốn giúp đỡ. Trong số đó, ca sĩ Lam Trường và Hồ Ngọc Hà là hai ngôi sao lớn được nhiều người kỳ vọng sẽ hỗ trợ cô bé phần nhiều. Nói là làm, chiều 3/5 giọng ca Con đường tình yêu đã đến bệnh viện trực tiếp thăm hỏi và nắm tình hình của cô bé. Ngay sau đó, Lam Trường chia sẻ hình ảnh bé Bích rộng rãi trên mạng xã hội nhằm kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay với mình.

Trước hành động tuyệt vời của Lam Trường, nhiều người nhớ lại bài đăng của Hồ Ngọc Hà và mong chờ phản hồi của nữ ca sĩ. Trước đó, giọng ca Loves song cũng chia sẻ đường link bài báo viết về bé Bích và ngõ ý muốn giúp đỡ. "Tôi cần làm gì đó", Hồ Ngọc Hà viết. Tuy nhiên, từ đó đến nay nữ ca sĩ vẫn chưa có động tĩnh gì khiến cư dân mạng vô cùng sốt ruột.

Hồ Ngọc Hà từng bày tỏ mong muốn được giúp đỡ em bé bị vảy nến da trăn - Ảnh: FBNV
Cư dân mạng năn nỉ Hà Hồ ra tay giúp đỡ em bé tội nghiệp - Ảnh: FBNV
Hoàn cảnh đáng thương của bé Bích khiến ai cũng đau lòng - Ảnh: Afamily
Hình hài bé Bích lúc bị bỏ rơi ở bệnh viện khiến nhiều người hoảng sợ - Ảnh: Afamily
Thương rớt nước mắt, Lam Trường hứa giúp em bé mắc bệnh vảy nến da trăn hết sức có thể

Thương rớt nước mắt, Lam Trường hứa giúp em bé mắc bệnh vảy nến da trăn hết sức có thể

Sau khi đến trực tiếp bệnh viện để thăm em bé bị vảy nến da trăn, Lam Trường gửi lời kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay giúp đỡ.

Tường Vy (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe