Cháy nhà trọ 3 tầng ở Hà Nội lúc sáng sớm, 9 người được cứu thoát

Đời sống 30/05/2024 08:01

Công an quận Hà Đông cho hay có 9 người thoát nạn trong vụ cháy nhà trọ sáng 30/5. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu đc 3 người. 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn sang nhà bên cạnh.

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, khoảng 5h30 ngày 30/5, vụ cháy nhà trọ xảy ra tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Nhận tin báo cháy, các lực lượng thuộc Công an Hà Nội đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường.

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn cao 3 tầng, là nhà dân kết hợp cho thuê trọ. Ngọn lửa bùng lên trên diện tích khoảng 20m2. Cột khói đen từ vụ cháy bốc lên nhanh, bao trùm căn nhà.

Sau khoảng 3 phút triển khai chữa cháy, cảnh sát đã khống chế được ngọn lửa. Công an quận Hà Đông cho hay có 9 người thoát nạn trong vụ cháy. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu đc 3 người.

Ngoài ra, 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Sự cố không gây thiệt hại về người. Hiện cảnh sát đang làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Cháy nhà trọ 3 tầng ở Hà Nội lúc sáng sớm, 9 người được cứu thoát - Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy nhà trọ tại Hà Đông - Ảnh: Tuổi trẻ

 

Trường hợp tương tự, theo thông tin từ VTC News, trước đó, tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vụ cháy nhà dân kết hợp cho thuê trọ gây hậu quả thương tâm.

Cụ thể, khoảng 0h30 ngày 24/5, ngôi nhà tại số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy. Chỉ trong ít phút, lửa bùng lên dữ dội kèm nhiều tiếng nổ.

Cháy nhà trọ 3 tầng ở Hà Nội lúc sáng sớm, 9 người được cứu thoát - Ảnh 2
Hiện trường vụ cháy ở Trung Kính - Ảnh: VTC News

 

Khu vực cháy gồm nhà 2 tầng, một tum bố trí sân phơi thoáng và một dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Kết nối giữa hai ngôi nhà là khoảng sân hở khoảng 55m2 được bố trí để xe máy, xe đạp điện.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan, kết hợp với các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Vụ bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Giáo viên điểm danh, phát hiện vắng trẻ nhưng không thông báo với gia đình

Khi vào lớp, giáo viên có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường và phát hiện vắng bé H.

TIN MỚI NHẤT