Không chỉ có sữa hay trứng, những loại trái cây này cũng giàu canxi, rất tốt cho trẻ

Dinh dưỡng 22/07/2021 00:01

Ngoài việc bổ sung canxi từ trứng và sữa thì những loại trái cây dưới đây cũng giàu canxi không kém lại được các bé rất thích.

Canxi thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể. Có hơn 90% canxi giúp cho xương và răng của bạn chắc khỏe, do đó, hỗ trợ chức năng và cấu trúc xương. Trẻ nhỏ rất cần canxi để giúp xương phát triển, khiến trẻ cao lớn trong tương lai.

Thông thường bố mẹ sẽ tăng cường canxi cho trẻ bằng sữa hay trứng nhưng thực tế không phải đứa trẻ nào cũng thích 2 thực phẩm này, có những trẻ còn bị dị ứng không thể ăn. Thay vào đó, bố mẹ có thể cho con ăn những loại trái cây dưới đây, cũng chứa không ít canxi lại rất dễ ăn.

Quả mơ khô: Quả mơ, đặc biệt là mơ khô, chứa không ít canxi: 100g mơ khô có khoảng 5g canxi. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người kể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Ăn mơ và các sản phẩm chế biến từ mơ hằng ngày giúp ngăn ngừa loãng xương ở người già, thúc đẩy sự phát triển của hệ xương cho trẻ nhỏ.

Không chỉ có sữa hay trứng, những loại trái cây này cũng giàu canxi, rất tốt cho trẻ - Ảnh 1
Quả mơ, đặc biệt là mơ khô, chứa không ít canxi. Ảnh minh họa: Internet

Kiwi: Không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa lượng lớn canxi có lợi cho cơ thể. Loại trái cây nhiệt đới có hương vị đậm đà này cũng rất nhiều canxi. Cứ mỗi 180g kiwi trung bình có đến 60mg canxi, 100g kiwi chứa 34mg canxi.

Dâu tằm: Mặc dù dâu tằm là loại trái cây dân dã nhưng lại là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể. Chỉ cần ăn 140g dâu tằm, đã có thể nạp vào cơ thể 55mg canxi. Dâu tằm có thể chế biến thành nước ép cho trẻ uống vừa ngon lại có lợi cho sự phát triển.

Không chỉ có sữa hay trứng, những loại trái cây này cũng giàu canxi, rất tốt cho trẻ - Ảnh 2
 Chỉ cần ăn 140g dâu tằm, đã có thể nạp vào cơ thể 55mg canxi. Ảnh minh họa: Internet

Mận: Ngoài việc bảo vệ tim, tăng cường tiêu hóa, cải thiện trí nhớ, giúp ích cho đại tràng, mận còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào tốt cho xương. 256g mận, đặc biệt là mận khô, cung cấp khoảng 75mg canxi cho cơ thể - một lượng canxi mà không nhiều loại thực phẩm có được.

Các loại trái cây giàu canxi không chỉ cung cấp cho trẻ một lượng canxi quan trọng cơ thể mà còn giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, hầu hết các loại trái cây này đều khá ngọt nên khi cho trẻ ăn cũng nên ăn vừa phải, không nên lạm dụng.

Thức uống làm đẹp, giảm cân mỗi sáng của Hoàng Thùy Linh hóa ra rất rẻ, nhưng 5 nhóm người không nên dùng kẻo gặp tác dụng phụ

Nước mật ong là một trong những thức uống lành mạnh bậc nhất thế giới. Khi được dùng vào buổi sáng, mật ong sẽ đem lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể như giải độc, giảm cân, làm đẹp da...

TIN MỚI NHẤT