Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong

Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người

Tuy nhiên nếu kết hợp với những loại thực phẩm sau sẽ là “đại kỵ”, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

Những thực phẩm sẽ thành 'thuốc độc' nếu dùng với mật ong - Ảnh 1

Mật ong kỵ với đậu phụ (sữa đậu nành)

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Mật ong kết hợp với bột sắn dây có thể gây chết người

Có rất nhiều nguồn tin cho rằng mật ong khi kết hợp cùng bột sắn dây có thể gây đột tử. Cũng đã có nhiều cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này nhưng chưa đi đến kết quả cuối cùng.

Những thực phẩm sẽ thành 'thuốc độc' nếu dùng với mật ong - Ảnh 2

Mật ong rất kỵ với cá chép

Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay.Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Mật ong kỵ với cua

Cua tính hàn; mật ong ăn quá lượng rất dễ tiêu chảy. nếu dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc. cho nên không nên ăn chung.

Những thực phẩm sẽ thành 'thuốc độc' nếu dùng với mật ong - Ảnh 3

Mật ong kỵ với hành tây

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

Không nên ăn chung mật ong với hành

Hành kết hợp với các món có chung mật ong cũng có thể gây tiêu chảy 

Mật ong có tác dụng thanh nhiệt ; trong hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc, và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.

Những thực phẩm sẽ thành 'thuốc độc' nếu dùng với mật ong - Ảnh 4

Mật ong kỵ với lá hẹ

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

Mật ong kỵ với cây thì là

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

Không dùng mật ong với nước sôi

Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

Những thực phẩm sẽ thành 'thuốc độc' nếu dùng với mật ong - Ảnh 5

Mật ong và cơm

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.

Không đựng mật vào bình sắt

Mật ong có tính axít yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm, ăn phải dễ đau bụng. Tốt nhất nên đựng mật ong vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.

Không kết hợp các thực phẩm trên với mật ong cũng là bảo vệ sức khỏe của bạn. Bởi vì, với mật ong bạn có thể ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, ăn uống, làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả mà không mắc phải những sai phạm trên.

Chỉ cần tránh sử dụng mật ong với những thực phẩm trên sẽ giúp bạn sử dụng mật ong 1 cách hiệu quả và tận dụng tối da các công dụng của mật ong và làm đẹp, chữa bệnh, nâng cao sức khỏe.

Hơn nữa, để sử dụng mật ong có hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chọn được nơi mua mật ong nguyên chất 100% để dùng. Còn nếu không mua phải mật ong giả thì hậu quả sẽ rất lớn đấy.

Những lợi ích không ngờ từ tôm mà ít người biết

Những lợi ích không ngờ từ tôm mà ít người biết

Trung bình trong 100 gram tôm tươi chứa 99 Kcal – lượng calo chưa bằng 1/2 quả trứng gà nên bữa ăn cần bổ sung nhiều thực phẩm khác nhằm đủ năng lượng cho vận động.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN