Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 củ khoai lang

Bột gạo nếp

Sữa tươi, đường, phô mai mozzarella, dầu ăn

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hấp chín khoai lang (hấp khoảng 20 phút). Khoai lang chín lấy ra cho vào bát rồi thêm đường khi khoai còn nóng. Nghiền nát khoai lang.

Con biếng ăn, chậm tăng cân thì các mẹ làm ngay món bánh khoai lang chiên giòn cho bé ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 1

Thêm từ từ bột gạo nếp vào khi khoai còn nóng, trộn đều rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ngắt từng miếng bột nhỏ, ấn dẹt rồi cho phô mai bào vào giữa, bọc kín lại, tạo hình dạng con thoi. Lăn bánh khoai qua sữa tươi.

Con biếng ăn, chậm tăng cân thì các mẹ làm ngay món bánh khoai lang chiên giòn cho bé ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 2

Tiếp đó lăn bánh khoai qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng 70-80%), cho bánh khoai vào chiên chín vàng giòn là được (chiên bánh ở lửa vừa).

Con biếng ăn, chậm tăng cân thì các mẹ làm ngay món bánh khoai lang chiên giòn cho bé ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Trời lạnh mà ăn khoai lang chiên giòn nhân phô mai thì ngon hết ý. Khoai giòn ngọt, phô mai béo ngậy lại thêm vị thơm của sữa tươi càng thêm ngon. Món bánh này đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nhà bạn đều thích đấy!

Con biếng ăn, chậm tăng cân thì các mẹ làm ngay món bánh khoai lang chiên giòn cho bé ăn mỗi tuần nhé! - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng!

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng: Những điều cha mẹ nên biết giúp con nhanh tăng cân

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng: Những điều cha mẹ nên biết giúp con nhanh tăng cân

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi, bên cạnh nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm. Vậy cách nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng như nào để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé?

Theo Hường Nguyễn/ Tổ Quốc