Trang chủ Xã hội

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng

05/11/2017 12:07

Thấy đầu dương vật ngứa rát, người đàn ông đến phòng khám gần nhà điều trị. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu, nạn nhân bất ngờ được thông báo mang một u nông rất to, nếu không chịu cắt bỏ ngay có thể gây hoại tử và liệt dương vật.

Trường hợp trên của một người tên Phương (29 tuổi, quê Lâm Đồng). Trong lá đơn tố cáo gửi đến chúng tôi, anh Phương bức xúc cho rằng mình bị Phòng khám đa khoa Thăng Long (số 575, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM) cố tình hù dọa về tình trạng bệnh để chiếm đoạt tiền.

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 1
Phòng khám đa khoa Thăng Long (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM).

Thừa da quy đầu, không cắt sẽ… ung thư?

Anh Phương kể, anh bị ngứa da quy đầu đã nhiều lần nhưng tự khỏi. Ngày 16/10, vùng đầu dương vật của người tiếp tục bị ngứa rát, xuất hiện những lằn đỏ như vết rạn. Qua tìm hiểu trên mạng, anh thấy thông tin của Phòng khám đa khoa Thăng Long nên liên hệ và được đặt hẹn 15h cùng ngày đến tư vấn khám bệnh.

Tại đây anh được đo huyết áp và cân nặng, sau đó đưa lên lầu. Khoảng 20 phút sau, người đàn ông được gọi vào phòng khám gồm 3 người: 1 bác sĩ nam, 1 bác sĩ nữ và 1 y tá nữ. Theo anh Phương, tất cả họ đều đeo khẩu trang và không giới thiệu tên.

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 2
Chiều 4-11, nơi đây có rất đông bệnh nhân đến khám, đa phần là nam giới.
TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 3
Nhà thuốc của phòng khám nằm ngay tầng trệt.

"Bác sĩ nữ tên Mai, ký chức danh Trưởng phòng xét nghiệm là người đối thoại với tôi trong suốt quá trình tư vấn và hỏi lại triệu chứng để ghi vào sổ khám bệnh. Bác sĩ nam từ đầu đến cuối không nói gì, về sau thấy chữ ký tôi mới biết là người nước ngoài. Người này là người trực tiếp khám và tiểu phẫu cho tôi, ký tên Wang Hui Song" – anh Phương nhớ lại.

Sau khi được nội soi, chụp hình dương vật, tinh hoàn, lấy máu và nước tiểu, anh Phương được bác sĩ hướng dẫn thanh toán tiền khám và hứa hẹn không quá 1 triệu đồng. Thế nhưng thay vì khám như bình thường, anh Phương được đưa thẳng vào phòng tiểu phẫu.

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 4
Phiếu xét nghiệm của bệnh nhân có lồng thêm dòng chữ: "Bệnh nhân đã tìm hiểu kỹ bảng giá và đồng ý làm các dịch vụ trên".
TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 5
Tổng số tiền để cắt bao quy đầu và mổ u nông của bệnh nhân là hơn 32 triệu đồng.

"Vào cửa đầu tiên tôi được hướng dẫn thay dép, cài đặt chế độ im lặng và cất điện thoại vào tủ. Tôi nói chỉ đến khám bệnh và không tiểu phẫu thì nhân viên ở đây đính chính là chỉ vào khám rồi đưa tôi vào phòng" – người đàn ông kể tiếp.

Anh Phương cho biết, sau khi nằm lên giường tiểu phẫu, một nữ BS cho anh xem hình dương vật của mình, chỉ ra những chỗ bị viêm trên quy đầu và những đốm nhỏ. Vị này thúc giục anh phải đốt bỏ các đốm này, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư?!

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 6
Theo anh Phương, 1 trong 3 người tham gia chữa trị cho anh tại phòng khám có vị BS tên Mai, với chức danh là Trưởng phòng xét nghiệm.

"BS nói tất cả những triệu chứng trên là do thừa da quy đầu và phải cắt bỏ, luôn miệng nói đủ thứ biến chứng để tôi lo lắng. Đồng thời họ còn đưa các hình ảnh về bệnh tật để tiếp tục hù dọa, liên tục yêu cầu tôi chọn phương án phẫu thuật cắt bao quy đầu" – anh Phương bức xúc nói.

Lúc này, những người tự xưng là BS cho anh Phương 2 gói điều trị để lựa chọn: Một gói điều trị trên dưới 5 triệu đồng cắt bằng dao và một gói trên 8 triệu đồng.

Tuy nhiên nếu muốn tốt nhất, nam bệnh nhân phải thực hiện bằng phương pháp laser, được quảng cáo là không đau, không thấy sẹo với thời gian thực hiện vỏn vẹn 15 phút, có giá đến 12,8 triệu đồng. Vì đang lo lắng, người đàn ông quyết định chọn ngay gói này.

"Vẽ bệnh" trên bàn mổ

"Nhưng giữa quá trình tiểu phẫu, vị nữ BS bất ngờ ồ lên, nói tôi có 1 khối u nông rất to và nguy hiểm. Dưới ánh đèn trắng toát tôi thấy dương vật mình đầy máu và 1 mảng màu đỏ tươi. BS dọa u nông này tích tụ quá lâu rồi, nếu không cắt bỏ đi tôi có thể bị vô sinh, rối loạn cương dương, hoại tử hoặc thậm chí có thể liệt dương. Nếu phẫu thuật ngay thì bác sĩ sẽ báo giá cho tôi. Còn để nguyên vậy u nông có thể vỡ ra rất nguy hiểm, sẽ bị hoại tử" – anh Phương chia sẻ.

Giá cho phẫu thuật này lên đến 18,8 triệu đồng. Khi người đàn ông nói không mang theo đủ tiền, vị BS đề nghị bệnh nhân thanh toán bằng thẻ và đưa ra một tờ giấy đồng ý phẫu thuật. Vì sợ "liệt dương", nạn nhân đành bấm bụng ký tên.

Sau tiểu phẫu, anh Phương được hướng dẫn đi "truyền dịch" (không rõ là dịch gì). Theo người đàn ông, thực tế anh chỉ được truyền 1 chai thuốc nhưng trên hóa đơn tính tiền đến 2 chai. Nhân viên tại đây hẹn sau tiểu phẫu, anh phải quay lại tái khám liên tiếp 7 ngày và để sổ khám bệnh lại. Tuy nhiên anh đã yêu cầu lấy sổ về.

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 7
Quá lo sợ, bệnh nhân đã đến BV Bình Dân thăm khám lại.
TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 8
Dựa vào kết quả thăm khám, anh được kê đơn thuốc để chữa trị tình trạng viêm. Tổng số tiền thuốc chưa đến ba trăm ngàn đồng.

Lo sợ sức khoẻ ảnh hưởng, sáng hôm sau, nam bệnh nhân đến BV Bình Dân thăm khám lại thì tá hỏa khi nghe BS nói tình trạng của anh chỉ là viêm bình thường, hoàn toàn không có u nông nào.

"BS nói đã tiểu phẫu băng lại hết rồi nên giờ tôi chỉ có thể thay băng và điều trị tình trạng viêm bằng thuốc thôi" - anh Phương chia sẻ.

Quá bức xúc trước cách hành xử của BS tại Phòng khám đa khoa Thăng Long, anh Phương đã viết đơn gửi lên cơ quan chức năng để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành liên hệ làm việc với Phòng khám trên, đồng thời cho biết sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ, xử lý các vi phạm.

Chiều ngày 4-11, chúng tôi đi cùng anh Phương đến Phòng khám đa khoa Thăng Long nhằm làm rõ sự việc, theo sự chủ động hẹn gặp của chính nơi này. Tại đây, một người phụ nữ tên Vân, tự nhận là người đại diện Phòng khám cùng một thư ký khác dẫn chúng tôi lên tầng 8. Người này yêu cầu chúng tôi không được ghi âm, ghi hình vì Phòng khám đã có "thiện chí gặp mặt".

TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 9
Căn phòng họp tại tầng 8 của Phòng khám Thăng Long.
TP.HCM: Ngứa vùng kín, nam bệnh nhân tố phòng khám dọa sắp ung thư, “liệt dương vật” để chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng ảnh 10
Người phụ nữ tên Vân (trái) và một thư ký tiếp vợ chồng bệnh nhân.

Tuy nhiên sau đó, khi bệnh nhân yêu cầu được làm việc với chủ Phòng khám, hai người này cho biết lãnh đạo hiện không có mặt. Phòng khám cũng không cho bệnh nhân gặp vị BS Trung Quốc đã có mặt ngày 16/10 mà chỉ giải thích lòng vòng về bệnh u nông.

Theo đại diện Phòng khám, giá để chữa căn bệnh u nông tại đây dao động từ 6,8-35 triệu đồng, đã niêm yết công khai và được Sở Y tế TP.HCM cấp phép.


Quyết định phạm vi hoạt động chuyên môn được cho là do Sở Y tế TP.HCM phê duyệt mà đại diện Phòng khám trưng ra.

Bảng giá mổ u nông tại Phòng khám này theo niêm yết là 6,8-35 triệu đồng.
Tuy nhiên, loại u nông mà nơi này được cấp phép là "u nông nhỏ" chứ không phải "u nông tích tụ lâu ngày" như phía bệnh nhân cung cấp (trong khi căn cứ kết quả thăm khám tại BV Bình Dân, bệnh nhân hoàn toàn không có u nông).

Cho rằng nơi đây cố tình trả lời vòng vo, nam bệnh nhân đã tự bỏ về mà chưa nhận được những giải thích thỏa đáng từ Phòng khám.

*Tên bệnh nhân đã thay đổi.

Vụ bé trai 8 tuổi bị cha dượng bạo hành dã man: Chân dung gã cha dượng tàn ác
Ngày 4/11, Công an huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh xác nhận đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Thạch Chane Sô...
XEM TIẾP
Chàng trai ung thư trong câu chuyện "bánh đúc có xương" ra đi ở tuổi 20: Dang dở mong ước được chụp ảnh cưới với bạn gái
Trần Văn Thắng qua đời ở độ tuổi 20, khi vẫn còn mang những hoài bão, những ước mơ chưa được thực hiện. Những điều...
XEM TIẾP
Con gái gào khóc thảm thiết khi nhìn thấy thi thể cha sau tai nạn kinh hoàng
Sau khi va chạm với chiếc xe tải, người đàn ông mất lái ngã ra đường đúng lúc một chiếc xe ô tô chạy cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM