Tố chị dâu "chỉ ăn rồi đẻ", cô em chồng còn tính kế làm sao để anh trai ly hôn mà không phải chia tài sản

Xã hội 19/11/2018 06:00

Anh trai và chị dâu đứng trước nguy cơ hôn nhân tan vỡ, cô em đã nhanh nhảu lên nhờ chị em tư vấn cách để không cần chia tài sản sau ly hôn, đảm bảo quyền lợi cho gia đình mình.

Yêu nhau, tiến đến hôn nhân thì ai cũng mong một đời hạnh phúc. Thế nhưng, nhiều khi "giấc mơ chỉ là giấc mơ", nhiều chuyện không ngờ ập đến khiến họ phải ly hôn.

Và không quá khi khẳng định, việc phân chia tài sản sau ly hôn là một trong những chuyện khó xử nhất. Mới đây, các chị em trong hội Eva đã xôn xao vì chuyện này. Cụ thể, một cô gái cho hay, anh trai và chị dâu mình sắp ly hôn. Nhưng cô thấy chị dâu không đóng góp được gì nên xin bí quyết chị em trong hội nhóm để không phải chia tài sản cho chị.

Nguyên văn, câu chuyện như sau: "Mọi người ơi, ai rành về thủ tục li hôn phân chia tài sản thì cho em hỏi với ạ.

Chuyện là anh trai và chị dâu em đang chuẩn bị thủ tục li hôn. Nhưng giờ tài sản thì ngày trước cưới về anh em có làm và xây nhà trên đất vườn của ba em. Lúc đó ba em vẫn đứng tên giấy tờ đất, mới đây thì ba em đã tách ra cho riêng và trên giấy tờ để là ba em cho con trai là anh em... Vợ cưới về được 3 năm rồi và từ ngày đó đến giờ chỉ 1 mình anh trai em lo về kinh tế, đi làm xây nhà cũng anh, chị dâu chỉ ở nhà sinh em bé và chăm em bé đến bây giờ thì li hôn thôi chứ không làm ra tiền ạ.

Vậy lúc li hôn thì có phải phân chia tài sản nhà cửa không ạ? Bây giờ chị dâu em đòi chia cái nhà ra mà gia đình em ko hiểu mấy về vấn đề này nên anh chị nào biết tư vấn giúp em với nhé. Cảm ơn ạ."

Tố chị dâu 'chỉ ăn rồi đẻ', cô em chồng còn tính kế làm sao để anh trai ly hôn mà không phải chia tài sản - Ảnh 1

(Ảnh chụp màn hình)

Theo như lý lẽ của cô em chồng là chị dâu lấy về 3 năm chẳng làm gì, chỉ ở nhà ăn, sinh em bé và nuôi em bé. Đất thì của bố mẹ cô cho, nhà thì anh trai lo xây, kinh tế cũng do anh trai kiếm. Thế nên, việc chị dâu đòi chia tài sản sau ly hôn khiến gia đình cô gái không đồng tình.

Tuy nhiên, thay vì nhận được những lời khuyên hay tư vấn về chuyện này, cô gái lại gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của hội chị em.

"Thế thanh xuân của người con gái thì ai đền bù? Lấy chồng, sinh con, nuôi con mà vẫn bị tính là không làm gì à? Sau này chị đi lấy chồng vớ phải thằng như anh trai chị và cô em chồng như chị đi, chị mới thấm."

"Thấy hỏi thế này chắc cũng ghê gớm lắm. Khổ thân chị kia, lấy phải chồng không ra sao lại gặp cô em chồng quá giặc bên Ngô."

"Thế ai bồi thường thanh xuân cho chị ấy?"

"Tài sản sau khi kết hôn là tài sản chung nhé."

"Lý lẽ kiểu gì vậy, thế ai là người chăm lo nhà cửa, sinh con đẻ cái? Nếu không vì sinh con thì có tới mức không đóng góp gì cho cái nhà đó không?"

"Thế hỏi lại anh trai cô ai nấu ăn, ai chăm sóc cho hắn suốt 3 năm trời? Ai là người sinh con, ai mệt nhọc, ai vất vả hả?"

Tố chị dâu 'chỉ ăn rồi đẻ', cô em chồng còn tính kế làm sao để anh trai ly hôn mà không phải chia tài sản - Ảnh 2

Em chồng tố chị dâu chỉ ăn rồi đẻ. (Ảnh minh họa)

"Im đi thì còn không biết gia đình có vấn đề, lên hỏi chi để cả thiên hạ biết ăn ở thất đức."

"Của chồng công vợ. Sao có thể nói anh trai làm còn chị dâu ở nhà chỉ đẻ. Nghe đã bực mình."

"Mở mồm ra là chỉ ở nhà sinh em bé và không làm ra tiền, loanh quanh chỉ mấy câu nhai đi nhai lại. Chúc chủ thớt sau này khác vớ được nhà chồng, mẹ chồng, ông chồng và cô em chồng y như vậy. Để rồi nghỉ làm ở nhà sinh con thì nó khác hành cho."

"Chủ thớt nói như thể mình không phải phụ nữ vậy"

Cuối cùng, cô gái không nhận được một lời khuyên nào mà chỉ có mắng mỏ, trách móc.

Hiện trường lũ cuốn, sạt lở làm 12 người tử vong ở Nha Trang

Đến 14h ngày 18/11, cơ quan chức năng xác nhận ít nhất 12 người thiệt mạng vì sạt lở, mưa lũ ở Nha Trang.

TIN MỚI NHẤT