Thượng tá công an lĩnh án chung thân vì lừa đảo hơn 24 tỉ đồng

23/04/2019 06:00

Y Tuyến Ksơr đưa thông tin gian dối là bản thân có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin suất vào học tại các trường của ngành công an để lừa nhiều người...

Ngày 22.4, tại Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt y án chung thân đối bị cáo Y Tuyến Ksơr - nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời buộc trả lại toàn bộ số tiền lừa đảo để chiếm đoạt cho các bị hại.

Bị cáo Y Tuyến Ksơr - nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên Y Tuyến mức án chung thân, đồng thời buộc phải hoàn trả lại số tiền hơn 24,3 tỉ đồng cho các bị hại.

Sau phiên tòa, 29 bị hại của vụ án có đơn kháng cáo cho rằng, trong vụ án, HĐXX đã bỏ lọt tội phạm, làm rõ việc chiếm đoạt tài sản hơn 24 tỉ đồng của các bị hại đang ở đâu; làm rõ việc cá nhân Y Tuyến Ksơr có dấu hiệu của việc tẩu tán tài sản cho vợ; làm rõ một số tài sản như nhà cửa, ôtô… của ông Y Tuyến cùng vợ.

Cá nhân Y Tuyến cũng có đơn kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ hình phạt tù để có thời gian cải tạo tốt, hoàn lương để khắc phục trả tiền cho các bị hại.

 Theo cáo trạng, từ năm 2012-2014, Y Tuyến Ksơr - Phó trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71); từ tháng 5.2014-8.2016 là thượng tá, Phó trưởng phòng PC64, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thời gian này, Y Tuyến Ksơr đưa thông tin gian dối là bản thân có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin suất vào học tại các trường của ngành công an hoặc xin vào công tác ngành công an, xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác.

Y Tuyến lừa 62 người, chiếm đoạt số tiền hơn 24,3 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này, bị cáo dùng để trả nợ cho những người đã nhận tiền, nợ tiền trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại thời điểm điều tra, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học Y Tuyến đã đem tiêu hủy.

Tại phiên phúc thẩm, Y Tuyến cho rằng, trong tổng số hơn 24,3 tỉ, bị cáo đã hối lộ 15 tỉ đồng cho 44 quan chức Công an tỉnh Đắk Lắk để chạy việc, số tiền còn lại bị cáo sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Khi chủ tọa phiên tòa hỏi, có căn cứ gì để khẳng định, bị cáo đưa cho 44 quan chức để thực hiện lừa đảo?, Y Tuyến Ksor trả lời chủ tọa: “Tôi chỉ có lời khai, chứ không có bằng chứng gì!”, đồng thời yêu cầu tòa triệu tập những người này để được đối chất.

Đối với lời khai, Y Tuyến cho rằng có đưa tiền cho 44 quan chức Công an tỉnh Đắk Lắk, HĐXX sẽ đề nghị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lộ chiêu lừa đảo bán xe máy giá rẻ qua mạng
Rao bán xe máy giá rẻ qua mạng xã hội, các đối tượng yêu cầu chuyển tiền trước làm thủ tục rồi chiếm đoạt.
XEM TIẾP
Gã đàn ông bắt cóc vợ và lừa đảo hàng tỷ đồng của người tình
Do mâu thuẫn nên năm 2015, Hải và chị Hiền không sống cùng nhau nữa. Sau khi chia tay, Hải và đồng bọn đã bắt...
XEM TIẾP
Bắt khẩn cấp người phụ nữ 43 tuổi lừa đảo hơn 11 tỷ đồng
Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Băng Tâm (43 tuổi,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM